fbpx
Viện điện tử

Đau cột sống cổ trong mùa nóng

(ĐTĐ) – Trong mùa hè, thói quen nào trở thành nguyên nhân chính khiến bệnh đau đốt sống cổ tái phát?

Các chuyên gia cho biết có 7 loại:

1. Nhiệt độ cao, trong khi ngủ trở mình nhiều lần, nên bị sái cổ

Khi ngủ một chỗ nào đó trên cơ thể nhiệt độ quá cao, nên trở mình nhiều, có nhiều bạn sáng dậy thấy mình nằm ở chỗ khác, chứ không phải chỗ cũ. Trong quá trình nhiều lần trở mình rất dễ bị sái cổ, gáy đau nhức, vì vậy chúng ta cố gắng giữ nhiệt độ trong phòng không nóng quá, ngoài ra phủ chiếu lên gối khi ngủ cũng có tác dụng rất tốt.

Đau cột sống cổ trong mùa nóng

2. Thời tiết nóng bức, khiến chúng ta cảm thấy bứt rứt khó chịu, dẫn đến đau đốt sống cổ

Nghiên cứu cho thấy, những người hay buồn rầu, tính tình nóng nảy dễ bị suy nhược thần kinh, mà suy nhược thần kinh ảnh hưởng đến khớp xương và sự nghỉ ngơi của cơ bắp, cứ như vậy trong thời gian dài, cổ sẽ bị đau. Trong mùa hè, chúng ta nhất định phải chú ý giữ cho mình một tâm trạng vui vẻ, thoải mái, để phòng chống bệnh đau đốt sống cổ.

3. Để điều hòa nhiệt độ quá thấp hay để quạt thổi thẳng vào người, cổ bị lạnh khiến cho gáy bị đau nhức

Bệnh đau đốt sống cổ phần lớn là do bị lạnh. Mùa hè ở phòng làm việc thường mở máy điều hòa với nhiệt độ rất thấp, nhất là những người ngồi đối điện với máy điều hòa, hoặc những chị em phụ nữ mặc áo cổ rộng, cơ lưng và gáy rất dễ bị lạnh, dẫn đến bệnh đau đốt sống cổ.

Chuyên gia kiến nghị, trong phòng làm việc có máy điều hòa, tốt nhất nên khoác thêm chiếc áo để tránh bị lạnh, dẫn đến bệnh đau đốt sống cổ hoặc khiến cho căn bệnh càng thêm trầm trọng. Các chị em phụ nữ ngồi bàn giấy nên quàng thêm chiếc khăn lụa mềm, như vậy vừa có thể bảo vệ cổ, mà trông lại lịch sự.

4. Mùa hè nóng bức ít ra ngoài, thời gian ở nhà lên mạng, xem ti-vi tăng lên khiến cho cổ đau nhức

Mùa hè thời tiết nóng bức, mọi người càng không hay ra ngoài, mà ở nhà lên mạng, xem ti vi, thời gian ra ngoài hoạt động ít hơn nhiều so với mùa xuân và mùa thu, nên dẫn đến bệnh đau sống cổ. Vì vậy, chuyên gia kiến nghị, khi ở nhà chúng ta có thể tập một số động tác thể dục phù hợp với môi trường trong nhà cho các khớp xương cổ, cơ lưng được thư giãn, bảo đảm cho các mạch máu ở cổ được lưu thông bình thường.

5. Mùa hè ngày dài đêm ngắn, các hoạt động buổi tối càng thêm phong phú, ngủ ít dẫn đến bệnh đau đốt sống cổ

Vào mùa hè, ban ngày thường dài hơn đêm, cho nên các hoạt động vui chơi giải trí vào tối của giới trẻ sẽ tăng lên, nên thời gian ngủ rất ít, ban ngày đi làm cổ đã mỏi mệt, tối đến lại không có đủ thời gian để nghỉ ngơi, lâu ngày khiến cho nhiều bạn trẻ cảm thấy gáy đau nhức.

6. Mùa hè hay cảm thấy buồn ngủ, tư thế ngủ trưa không được tốt ảnh hưởng đến gáy

Mùa hè chúng ta thường cảm thấy mỏi mệt, buồn ngủ, buổi trưa muốn chợp mắt một lúc. Nhiều người thường gục đầu bên bàn ngủ mà không biết rằng ngủ như vậy gây tác hại rất lớn cho đốt sống cổ. Chuyên gia nhắc nhở chúng ta khi nghỉ trưa hay ngủ trên xe không nên gục đầu xuống ngủ, mà nên nghỉ ngơi với tư thế ngửa ra đằng sau; quan trọng là phải tìm cho gáy một điểm dựa.

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua

7. Bệnh đau đốt sống cổ do tắm nước lạnh

Mùa hè, ban ngày mồ hôi nhễ nhại, về đến nhà chỉ muốn dội nước lạnh cho mát mẻ. Nhưng bạn phải cẩn thận, có thể hôm sau bạn sẽ cảm thấy người khó chịu, cổ không cử động được, chân tay tê nhức. Thực ra, tắm nước ấm mới có thể giúp chúng ta hồi phục tinh thần và giữ gìn sức khỏe.

Theo Chinabroadcast – Nguồn Phunuonline.com.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status