fbpx
Viện điện tử

Những thói quen gây đau lưng

(ĐTĐ) – Đau lưng không phải chỉ do xách nặng hoặc ngủ không đúng tư thế. Có một số thói quen hằng ngày có thể gây đau lưng và cách khắc phục.

Dính chặt vào ghế

Bạn có nghĩ rằng ngồi tạo sức ép nhiều hơn 40% lên cột sống so với đứng hay không? Thực sự, việc duy trì tư thế thích hợp có thể là điều cuối cùng bạn nghĩ đến khi phải làm việc có thời hạn chót. Và trong một ngày công việc ngập đầu, những lần nghỉ giải lao để vận động thư giãn gân cốt có thể là cách sử dụng thời gian thông minh. Bỏ qua những bài tập này có thể khiến lưng bạn phải gánh chịu hậu quả. Đó là do cơ lưng sẽ yếu đi nếu bạn không sử dụng đến, những khớp xương không hoạt động mất độ trơn và già đi nhanh chóng hơn.

Những thói quen gây đau lưng

Cách khắc phục: Ngồi ở góc 135 độ có thể làm giảm sức ép lên đĩa đệm cột sống, vì thế thỉnh thoảng nên ngả lưng ra sau. Hãy làm điều đó khi bạn nghe điện thoại hay một đồng nghiệp đến chỗ bạn nói chuyện. Đảm bảo chiếc ghế ngồi làm việc chống đỡ độ cong của lưng bạn. Phần lưng dưới cần được chống đỡ và đầu nên giữ thẳng, chứ không nên đung đưa về phía trước, khi nhìn vào màn hình máy tính. Cứ mỗi nửa giờ, bạn nên đứng dậy và đi vòng quanh vài phút, đi lấy nước, nghe điện thoại, đi vệ sinh hoặc lấy giấy ở máy in.

Đi làm xa

Giống như ngồi tại bàn giấy, uốn cong người trên vô lăng có thể ép chặt cơ ngực và khiến vai bạn bị cong. Tư thế sụp xuống có thể làm tiêu hao năng lượng và khiến bạn nặng nề hơn, chưa kể gây ra những vấn đề về lưng và cổ.

Cách khắc phục: Hãy đảm bảo rằng bạn ngồi ở tư thế 90 độ, gần vô lăng để không phải căng người. Việc duỗi chân có thể gây tổn hại cho lưng bạn, nhưng nhiều người không nhận ra điều này.

Bỏ vận động

Năng hoạt động để làm giảm đau và chữa đau lưng nhanh hơn. Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy có đến 40% người ít hoạt động hẳn đi sau khi bị đau lưng. Điều này trên thực tế có thể làm trì hoãn quá trình lành bệnh và thậm chí có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Cách khắc phục: Thực tế, phần lớn những người bị đau lưng sẽ được hưởng lợi từ việc tăng cường vận động, đặc biệt là những cuộc đi bộ thường xuyên, vốn có thể làm cho lưng bạn bớt “đơ”. Các chuyên gia cũng khuyên bạn tập kéo giãn gân khoeo và cơ hông vì những cử động như thế này có thể khiến lưng bạn đỡ căng cứng.

Nguồn Thanhnien.com.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status