fbpx
Viện điện tử

Điều trị đau khớp hiệu quả bằng biện pháp tự nhiên

(ĐTĐ) – Phương pháp điều trị phổ biến nhất là các loại thuốc chống viêm đơn thuầnnhư steroid, như Vaux, Celebrex và Extra. Nhưng các thuốc này có thể có tác dụng phụ gây đau đớn.

 

Đau khớp là cảm giác đau hoặc khó chịu ở một hoặc nhiều khớp xương của cơ thể. Khớp là hai xương gặp nhau, chẳng hạn như khớp ở hông, đầu gối, khuỷu tay, vai và mắt cá chân. Đau khớp có thể xảy ra khiến bạn khó cử động, trường hợp nghiêm trọng làm cho bạn không thể di chuyển.

Khi bị đau khớp, bệnh nhân có thể có những cảm giác như khó chịu, sưng, tăng nhiệt độ cơ thể hoặc cảm thấy nóng, đau hoặc tê cứng ở khớp.

Khớp là mối nối giữa các xương. Chúng hỗ trợ và giúp bạn di chuyển. Bất kỳ thiệt hại nào ở khớp hoặc chấn thương khớp cũng có thể cản trở sự chuyển động và gây đau nhiều.

Nguyên nhân dẫn tới đau khớp rất đa dạng, có thể là viêm khớp thoái hóa khớp dạng thấp, viêm bao hoạt dịch, bệnh gút, bong gân, căng thẳng và các thương tích khác… trong đó đau khớp là phổ biến nhất ở lứa tuổi trưởng thành.

Đau đầu gối là dễ gặp nhất, tiếp theo vai và đau hông. Đau khớp có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào trên cơ thể, từ mắt cá chân tới vai.

Điều trị đau khớp hiệu quả bằng biện pháp tự nhiên

Các triệu chứng khi bị đau khớp, viêm khớp

Nguyên nhân khác nhau của chứng đau khớp dẫn đến các triệu chứng khác nhau và mức độ nghiêm trọng cũng thay đổi tùy theo từng trường hợp.

Nếu đau khớp là do bệnh viêm nhiễm như viêm khớp hay chấn thương, các triệu chứng có thể có hoặc có thể không. Một số người có thể thấy bị đỏ hoặc sưng khớp, có thể sốt hoặc cứng xương sau một khoảng thời gian không hoạt động hoặc sau một giấc ngủ.

Nếu đau khớp là kết quả của sự rối loạn do viêm thì bệnh nhân thường chỉ có độ cứng khớp nhẹ, đau tăng lên trong khi tập luyện, và giảm đau đớn sau khi nghỉ ngơi.

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn dịch và cũng là nguyên nhân gây đau và cứng khớp. Viêm xương khớp là kết quả của sự thoái hóa ở sụn của khớp. Nó là rất phổ biến ở người trên 45 tuổi và có thể gây đau ở các khớp.

Đau khớp cũng có thể là do viêm (viêm cơ xương khớp). Cơ xương khớp là nền tảng xương, chứa đầy túi chất lỏng có tác dụng làm đệm cho xương, cho phép các cơ bắp và dây chằng di chuyển tự do hơn xương.

Điều trị chứng viêm khớp

Hàng triệu người bị các triệu chứng đau của viêm khớp và các bệnh liên quan, bao gồm viêm, đỏ, sưng đau và cứng khớp. Trong khi có hàng trăm loại khác nhau của viêm khớp, thì viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp và bệnh gút là ba phổ biến nhất. Cho đến gần đây, phương pháp điều trị phổ biến nhất là NSAID (thuốc giảm đau ngoại vi) hoặc thuốc chống viêm đơn thuần khác như steroid, như Vaux, Celebrex và Extra.

Tuy nhiên các loại thuốc trị đau khớp có thể có tác dụng phụ là gây đau đớn. Một trong những loại thuốc là Vaux có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim ở bệnh nhân dùng thuốc này trong một thời gian dài.

Mặc dù các thuốc này có thể hữu ích trong điều trị triệu bệnh, nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều bệnh nhân đang tìm kiếm phương pháp an toàn hơn, đó là lựa chọn biện pháp thay thế mang tính tự nhiên hơn như glucosamine, chondroitin, nghệ, dầu cá… để điều trị các triệu chứng đau.

Theo Health – Nguồn Afamily.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status