fbpx
Viện điện tử

6 giải pháp hiệu quả dành hạn chế bệnh gout

(ĐTĐ) – Gout là cặn bệnh rất đau đớn do nó ảnh hưởng đến các khớp xương. Vì vậy, bệnh gout khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn.

Nguyên nhân gây nên hiện tương của gout là do có quá nhiều axit uric trong khớp. Loại chất này làm cho các khớp mềm, sưng và đỏ.

Nếu bạn bị chuẩn đoán là đang mang căn bệnh gout thì có nghĩa là bạn phải quan tâm đến cách sinh hoạt của mình để hạn chế các triệu chứng của bệnh gout và giảm các cơn đau do bênh gout gây ra. Chìa khóa ở đây là giảm sự tích tụ axit uric bằng cách áp dụng những thói quen tích cực trong ăn uống.

Tăng lượng nước uống

Nước là một trong những liệu pháp chữa bệnh hiệu quả. Vì vậy, uống nước nhiều sẽ mang lại cho bạn những tác dụng tuyệt vời trong việc duy trì sức khỏe. Nước sẽ giúp cơ thể đào thải các chất độc và các chất cần đào thải khác ra ngoài một cách hiệu quả. Nước có vai trò quan trọng trong việc xử lý axit uric dừ thừa và đưa nó ra khỏi cơ thể qua nước tiểu. Vì vậy, uống nhiều nước sẽ giảm hiện tượng tích tụ axit uric dư thừa trong cơ thể, từ đó ngăn chặn những đau đớn do bệnh gout gây ra.

Quả anh đào

Loại quả màu đỏ này là loại quả cực kỳ có lợi trong việc giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh gout. Loại quả này có hàm lượng chất chống ôxy hóa cao, là loại chất có tác dụng giảm axit uric tích tụ trong máu. Vì vậy, bổ sung quả anh đào vào chế độ ăn uống hàng ngày là giải pháp hiệu quả để giảm các triệu chứng của bệnh gout.

Vitamin C

6 giải pháp hiệu quả dành hạn chế bệnh gout

Vitamin C có tác dụng trong điều trị rất nhiều bệnh trong đó có cả bệnh gout. Vitamin C có khả năng kiềm hóa tinh thể axit uric. Quá trình này ngăn ngừa tích tụ axit uric trong cơ thể, từ đó giúp hạn chế các triệu chứng của bệnh gout.

Bổ sung các loại trái cây như cam, bưởi hay các loại rau quả giàu vitamin C khác vào chế độ ăn là giải pháp tuyệt vời để bạn chiến đấu với bệnh gout. Tuy nhiên, hãy nhớ ăn trái cây ngay sau khi gọt vỏ, bởi trái cây sẽ mất vitamin C khi chúng tiếp xúc quá lâu với không khí.

Thư giãn

Giữ bình tĩnh và thư giãn là một trong những biện pháp hiệu quả giúp bạn hạn chế những cơn đau do bệnh gout gây ra. Ngồi thiền và yoga là một trong những cách thư giãn cơ thể tuyệt vời. Điều này tác động tích cực đến tất cả các cơ quan trong cơ thể, từ đó giúp bạn đối phó hiệu quả với bệnh gout.

Tránh các loại thịt đỏ

6 giải pháp hiệu quả dành hạn chế bệnh gout

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua

Các loại thịt đỏ, đặc biệt là những loại thịt đỏ giàu purin hay các loại thực phẩm không phải rau có hàm lượng protein cao là những loại thực phẩm bạn cần tránh. Thay vào đó hãy bổ sung protein cho cơ thể từ  các loại rau và các sản phẩm từ sữa.

Đậu đen

Trong đậu đen có rất nhiều anthocyanin, một loại chất được sử dụng để giảm các cơn đau của gout. Thường xuyên ăn đậu đen là cách hiệu quả để bạn giảm đau và điều trị bệnh gout. Anthocyanin hòa tan các tinh thể axit uric trong cơ thể, vì vậy mà chúng hạn chế sự tích tụ không mong muốn.

Tuy nhiên, những giải pháp trên chỉ giúp bạn giảm đau và hạn chế các biểu hiện khó chịu liên quan đến bệnh gout, chúng hoàn toàn không có tác dụng chữa bệnh. Khi áp dụng 6 giải pháp này có thể bạn sẽ không thấy được ngay tác dụng, vì chúng cần có phải có một thời gian nhất định để phát huy tác dụng.

Nguồn Afamily.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status