fbpx
Viện điện tử

Đi bộ ngừa được loãng xương

(ĐTĐ) – Canxi và ánh nắng mặt trời không phải là yếu tố duy nhất để hệ xương bạn đạt chất lượng lý tưởng. Vận động cơ thể, tập thể dục cũng quan trọng như canxi.

 

Nghiên cứu cho thấy trẻ em hoạt động nhiều trong khi chơi có hệ xương khỏe mạnh hơn các em vốn thích sự yên tĩnh hoặc ít hoạt động hơn.

Đi bộ ngừa được loãng xương

“Bằng cách làm việc, tập thể dục, xương sẽ tự động được rèn luyện và tạo ra sức chịu đựng để phát triển nhanh chóng,” tiến sĩ Elida Ilyas, bác sĩ Khoa Xương ở Jakarta, Indonesia cho biết.

Một trong những cách đơn giản nhất để giữ cho xương khỏe mạnh và vững chắc là đi bộ thường xuyên. Đối với những người đã bị ảnh hưởng bởi chứng loãng xương không nên tập thể dục nặng bởi vì sẽ làm tăng nguy cơ gãy xương.

Ở phụ nữ, chứng loãng xương tăng nhanh do các kích thích tố estrogen giảm khi cao tuổi. Nếu bạn bị loãng xương, xương sẽ trở nên mỏng manh và dễ gãy vỡ chỉ vì những lý do rất đơn giản.

Theo Kompas – Nguồn Bee.net.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status