fbpx
Viện điện tử

Nhận biết nguy cơ gãy xương ở phụ nữ qua nước tiểu

(ĐTĐ) – Tạp chí Mãn kinh của Mỹ số ra đầu tháng 8/2012 đăng tải nghiên cứu của Đại học Pittsburg (UOP) Mỹ cho hay, phụ nữ trên 40 và 50 tuổi chỉ cần thử nước tiểu là có thể biết tình trạng sức khỏe của xương vào cuối đời.

Nếu hàm lượng một loại sản phẩm phụ của xương được đào thải qua đường nước tiểu có tên là N-lelopeptide (NTX) cao hơn mức bình thường thì rủi ro mắc bệnh gãy xương cao tới 59%.

Nhận biết nguy cơ gãy xương ở phụ nữ qua nước tiểu

Ngoài ra, nó còn là hàn thử biểu cho biết tỷ trọng xương cột sống thấp và làm tăng rủi ro mắc bệnh gãy xương cao gấp 3 lần so với những người phụ nữ có hàm lượng NTX thấp, đặc biệt là gãy xương háng, xương cổ tay và xương cột sống. Trong giai đoạn mãn kinh, sức khỏe xương bắt đầu suy giảm, tỷ trọng hấp thụ canxi giảm nên sức khỏe xương suy yếu, do vậy khi tuổi cao dễ mắc các chứng bệnh về xương.

Nghiên cứu nói trên của UOP mang tên SWAN được thực hiện ở 2.305 phụ nữ tiền và mãn kinh, độ tuổi từ 42 – 52, trong đó có tính đến các yếu tố cấu thành như ăn uống, hoạt động thể chất cũng như khả năng tiếp cận dịch vụ y tế nhằm nhận mặt các nguyên nhân gây gãy xương ở phụ nữ cuối đời, đồng thời giúp y học tìm ra phương án điều trị tối ưu hơn, hiệu quả hơn.

Theo Futurity, 8/2012 – Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status