fbpx
Viện điện tử

Nhìn nếp nhăn, đoán loãng xương?

(ĐTĐ) – Nếp nhăn da xuất hiện sâu và nhiều ở mặt có liên quan đến tình trạng loãng xương của nữ giới trong giai đoạn tiền mãn kinh.

 

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Y khoa Yale (Mỹ) đã tiến hành đo số lượng và độ sâu của các nếp nhăn da mặt, đồng thời đánh giá mật độ xương cột sống, xương chậu và xương gót chân của 114 phụ nữ trong vòng ba năm trước giai đoạn mãn kinh. Sau khi loại trừ các yếu tố có thể làm sai lệch kết quả như chủng tộc, tuổi, cân nặng, hút thuốc lá, uống vitamin bổ sung… họ nhận thấy những phụ nữ trên gương mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn sâu thì mật độ xương cũng kém hơn những phụ nữ ít nếp nhăn.

Nhìn nếp nhăn, đoán loãng xương?

Các nhà nghiên cứu cho rằng mối liên quan này xuất hiện là do sự suy giảm theo tuổi tác của chất collagen type 1 có vai trò trong việc xây dựng mô da và xương. Sự suy giảm này tăng tốc trong thời kỳ mãn kinh khi mà các hormon đều sút giảm.

Theo ASE Annual Meeting – Nguồn Tuoitre.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status