Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Có nhiều người bỗng nhiên lên cơn đau nửa mặt, khi thì đau bùng phát, theo cơn, đau dữ dội, đau như điện giật, dao đâm… khiến người bệnh lo lắng, ngỡ mình bị bệnh nan y khó chữa…
 

Thực tế, đó là dấu hiệu của căn bệnh đau dây thần kinh V hay thường gọi là đau nửa mặt, là tình trạng đau xảy ra ở một hoặc nhiều vùng chi phối của dây V, đau thường mang tính chất bùng phát, theo cơn, dữ dội, đột ngột, đau như điện giật, dao đâm, buốt nhức…. mà không có các thiếu hụt thần kinh mặc dù khám lâm sàng kỹ.

Đau thường xảy ra ở một bên mặt, chủ yếu ở nữ trên 50 tuổi. Bệnh biểu hiện bằng những cơn đau kiểu rát bỏng hoặc như có luồng điện ở mặt xen kẽ những thời điểm không đau. Một ngày có thể có nhiều cơn, mỗi cơn kéo dài vài giây đến vài phút, trong cơn bệnh nhân rất đau, thậm trí phải ngừng tất cả mọi công việc. Càng ngày cơn đau càng mau hơn và tăng về cường độ. Cơn đau có thể xuất hiện tự nhiên hoặc khi nói, nhai, hoặc khi kích thích vào một điểm (da, niêm mạc miệng). Điển hình là có điểm khởi phát ở niêm mạc miệng, lưỡi. Ngoài cơn đau bệnh nhân hoàn toàn bình thường, không có cảm giác tê bì hay kiến bò vùng đau, không có các tổn thương khác kèm theo.

Nguyên nhân gây đau dây V có khá nhiều. Có thể là sau chấn thương, sau can thiệp y học vào vùng đầu mặt, bệnh đa xơ cứng, do một mạch máu nhỏ đè vào rễ của dây thần kinh số V tại gần thân não… Điều trị nội khoa là lựa chọn đầu tay và đa số trường hợp, dùng thuốc cũng có hiệu quả. Trường hợp thuốc giảm tác dụng phải tăng liều, bệnh nhân không dung nạp thuốc, hoặc các tác dụng phụ nặng nề: dị ứng, say thuốc, suy thận… khi đó các biện pháp khác được tính đến như can thiệp qua da, gamma knife, phẫu thuật.

Cho đến ngày nay, phẫu thuật giải ép mạch máu thần kinh điều trị bệnh đau dây V được chứng minh có hiệu quả cao và an toàn (tỷ lệ giảm đau lên tới hơn 90%). Tùy từng trường hợp sẽ có những chỉ định cụ thể. Việc lựa chọn phương pháp nào là tùy thuộc vào tình trạng sức khoẻ cũng như nguyện vọng của bệnh nhân. Phương pháp này áp dụng với bệnh nhân kháng thuốc, thất bại với các phương pháp can thiệp khác, chụp cộng hưởng từ có nguyên nhân mạch máu chèn ép thần kinh, có đủ điều kiện sức khỏe gây mê phẫu thuật. Còn với bệnh nhân sức khỏe kém, lớn tuổi thường được chỉ định can thiệp diệt hạch qua da, dao Gamma.

Khoa Phẫu thuật thần kinh - Bệnh viện Việt Đức
Nguồn Dantri.com.vn 
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:206 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn