Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Những phát hiện mới nhất của các nhà khoa học cho thấy, những người béo phì phải đối mặt với chứng đau nửa đầu cao gần gấp 2 lần so với người không bị béo phì.
 

Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm thấy sự liên hệ giữa vấn đề thừa cân với chứng đau nửa đầu. Kết quả thu được cho thấy, người béo phì có nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu nhiều hơn 81% so với người có cân nặng bình thường. Mối liên hệ giữa chứng đau nửa đầu và trọng lượng thể hiện rõ hơn ở độ tuổi dưới 50.

Chứng đau nửa đầu rất phổ biển hiện nay và ở một số người, nó là bệnh kinh niên. Với những người này có đến 15 ngày mỗi tháng, họ phải chịu đựng những cơn đau đầu vô cùng khó chịu. Vì vậy mà cuộc nghiên cứu này được đánh giá là rất quan trọng. Chúng sẽ giúp nhiều người nhận thức thêm về các nguyên nhân gây ra đau đầu và cách để hạn chế chúng.

Nghiên cứu được triển khai dựa trên số liệu khảo sát từ 3.862 người. Những người này có độ tuổi trung bình là 47. Các nhà nghiên cứu sẽ ghi lại số liệu về chiều cao, cân nặng và tình trạng mắc chứng đau nửa đầu.

Trong đó, 1.044 người tham gia mắc béo phì và 188 người bị mắc chứng đau nửa đầu. Như vậy, người béo phì có nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu nhiều hơn 81% so với những người có trọng lượng khỏe mạnh.

Tiến sỹ Barbara Lee Peterlin của trường Đại học Y Johns Hopkins cho biết: “Những kết quả này cho thấy, các bác sĩ nên khuyên những bệnh nhân mắc chứng đau nửa đầu lựa chọn một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý. Cần có thêm những nghiên cứu để đánh giá liệu những chương trình giảm cân có hữu ích đối với những người thừa cân mắc chứng đau đầu từng cơn hay không”.

Trước đó, các nhà khoa học của Mỹ cũng công bố kết quả tương tự. Cuộc nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của 7.601 người tại Atlanta, Mỹ. Từ số liệu thu được, các nhà khoa học đã phát hiện ra những người thừa cân, béo phì có nguy cơ đau đầu, đau nửa đầu cao hơn những người bình thường từ 1,2 đến 1,4 lần.

Tuy nhiên, người béo phì mắc chứng đau đầu có thể giảm những cơn đau đầu khó chịu bằng các hoạt động thể chất lành mạnh, tập thể dục và giảm cân.

Biên dịch theo Dailymail - Nguồn Dep.com.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:120 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn