Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Anh Nguyễn Văn K. (32 tuổi ở Nghệ An) thường xuyên cảm thấy đau đầu âm ỉ sâu trong não nhưng rất mơ hồ. Tưởng do đói mệt, đau đầu gây xỉu nên anh chủ quan không đi khám.
 

Anh Nguyễn Văn K. (32 tuổi ở Nghệ An) thường xuyên cảm thấy đau đầu âm ỉ sâu trong não nhưng rất mơ hồ. Đặc biệt, anh thường bị hoa mắt, chóng mặt nhất là sau khi vận động mạnh. Một hôm, đang đá bóng thì anh bị ngất xỉu một chút rồi khỏi. Tưởng do đói mệt, đau đầu gây xỉu nên anh chủ quan không đi khám. Tuy nhiên, sau mấy tháng bị ngất lần 2 anh vào viện thì u não đã di căn.

Ảnh minh họa.

Lời bàn: Bệnh u não là tình trạng xuất hiện một khối u trong hộp sọ. Tỷ lệ lành tính trong u não rất thấp gần như đa phần là ung thư não. Sở dĩ u não gây ra đau đầu vì đó là một khối choán chỗ trong não. Khối u vừa chèn đẩy, vừa làm tắc đường lưu thông dịch não tủy, vừa làm tăng áp lực nội sọ. Các sự tác động này đánh mạnh vào các thụ cảm thể đau phân bố ở màng não gây đau.

Đặc biệt, nếu u não nằm gần mạch máu não còn gây ra thiếu máu não nên đau đầu. Vì vậy, nếu thấy đau đầu dai dẳng kéo dài, đau âm ỉ sâu trong não, đau kèm theo hoa mắt, chóng mặt, nhất là khi vận động mạnh... thì cần đi khám để phát hiện và điều trị sớm, tránh di căn tiên lượng xấu.

Nguồn Kienthuc.net.vn 
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Viêm Cột Sống Dính Khớp

13-12-2018 Hits:53 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

2. NGUYÊN NHÂN Nguyên nhân của bệnh chưa được biết rõ hoàn toàn. Có hai đặc điểm chính là hiện tượng viêm và xơ hóa, calci hóa các dây chằng, bao khớp (đặc biệt tại vị trí cột sống), các điểm bám gân. Kháng nguyên hoà hợp mô HLA-B27: gặp trong 90% trường hợp, ngoài ra còn có thể có một số yếu tố gen khác và tác nhân nhiễm khuẩn. Yếu tố gia đình chiếm tỷ lệ 10%. Phản ứng miễn dịch: Sự kết hợp giữa yếu tố gen và tác nhân nhiễm khuẩn ban đầu ở các đối tượng này gây...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận