Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Anh Nguyễn Văn K. (32 tuổi ở Nghệ An) thường xuyên cảm thấy đau đầu âm ỉ sâu trong não nhưng rất mơ hồ. Tưởng do đói mệt, đau đầu gây xỉu nên anh chủ quan không đi khám.
 

Anh Nguyễn Văn K. (32 tuổi ở Nghệ An) thường xuyên cảm thấy đau đầu âm ỉ sâu trong não nhưng rất mơ hồ. Đặc biệt, anh thường bị hoa mắt, chóng mặt nhất là sau khi vận động mạnh. Một hôm, đang đá bóng thì anh bị ngất xỉu một chút rồi khỏi. Tưởng do đói mệt, đau đầu gây xỉu nên anh chủ quan không đi khám. Tuy nhiên, sau mấy tháng bị ngất lần 2 anh vào viện thì u não đã di căn.

Ảnh minh họa.

Lời bàn: Bệnh u não là tình trạng xuất hiện một khối u trong hộp sọ. Tỷ lệ lành tính trong u não rất thấp gần như đa phần là ung thư não. Sở dĩ u não gây ra đau đầu vì đó là một khối choán chỗ trong não. Khối u vừa chèn đẩy, vừa làm tắc đường lưu thông dịch não tủy, vừa làm tăng áp lực nội sọ. Các sự tác động này đánh mạnh vào các thụ cảm thể đau phân bố ở màng não gây đau.

Đặc biệt, nếu u não nằm gần mạch máu não còn gây ra thiếu máu não nên đau đầu. Vì vậy, nếu thấy đau đầu dai dẳng kéo dài, đau âm ỉ sâu trong não, đau kèm theo hoa mắt, chóng mặt, nhất là khi vận động mạnh... thì cần đi khám để phát hiện và điều trị sớm, tránh di căn tiên lượng xấu.

Nguồn Kienthuc.net.vn 

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Báo động tình trạng sớm thoái hóa cột sống cổ ở dân văn phòng

21-10-2018 Hits:1390 Thông tin sản phẩm Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm

(ĐTĐ) - Hiện nay bệnh đau lưng, đau vai gáy, nhức mỏi cơ bắp đang ngày càng gia tăng đặc biệt là đối với người cao tuổi và người làm việc văn phòng ít vận động, người làm việc nặng quá sức...   Có rất nhiều người sau một đêm ngủ dậy bỗng thấy thấy đau nhức khắp mình, đặc biệt là đau tê dại vùng vai, gáy, lưng nhiều khi đau lan xuống bả vai, làm tê mỏi các cánh tay, cẳng tay và ngón tay. Có thể có các điểm đau khi ấn vào các gai sau và cạnh cột...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận