Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Mới đây, trong một nghiên cứu công bố trên tạp chí Nature Genetics, các nhà khoa học cho biết đã tìm ra quá trình biến đổi của gen ACVR1, được cho là một trong những nguyên nhân của bệnh DIPG - một dạng ung thư não ở trẻ em.
 

DIPG là dạng ung thư não đặc biệt nguy hiểm ở trẻ em và hiện chưa có phương pháp điều trị do bệnh này phát triển trong tế bào gốc của bộ não nên không thể tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ các khối u.

Theo các nhà khoa học, gen ACVR1 biến đổi chiếm từ 20-33% trong các khối u DIPG. Đây là lần đầu tiên quá trình biến đổi của gen ACVR1 được phát hiện ở bệnh ung thư.

Trước đó, một dạng biến đổi khác của gen ACVR1 cũng đã được phát hiện ở hội chứng "người hóa đá" - hiện tượng các mô liên kết bị xơ cứng triệt để, phát sinh tình trạng tạo xương tại các cơ, mô liên kết, gân và da.

Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Gustave Roussy (Paris, Pháp) khẳng định kết quả nghiên cứu trên giúp giới khoa học hiểu rõ hơn về cơ chế phát triển của bệnh DIPG, nhất là những điều kiện phát triển của bệnh trong giai đoạn đầu; qua đó, nghiên cứu các loại thuốc điều trị nhằm ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư./.

Nguồn Vietnamplus.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Báo động tình trạng sớm thoái hóa cột sống cổ ở dân văn phòng

21-10-2018 Hits:1389 Thông tin sản phẩm Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm

(ĐTĐ) - Hiện nay bệnh đau lưng, đau vai gáy, nhức mỏi cơ bắp đang ngày càng gia tăng đặc biệt là đối với người cao tuổi và người làm việc văn phòng ít vận động, người làm việc nặng quá sức...   Có rất nhiều người sau một đêm ngủ dậy bỗng thấy thấy đau nhức khắp mình, đặc biệt là đau tê dại vùng vai, gáy, lưng nhiều khi đau lan xuống bả vai, làm tê mỏi các cánh tay, cẳng tay và ngón tay. Có thể có các điểm đau khi ấn vào các gai sau và cạnh cột...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận