Đau nửa đầu: Căn bệnh ám ảnh của người có HIV

(ĐTĐ) – Những bệnh nhân nhiễm virus HIV thường phải chịu đựng căn bệnh đau nửa đầu lớn hơn những người bình thường.

 

Theo một nghiên cứu gần đây tại Hoa Kỳ cho thấy chứng đau đầu là một trong những căn bệnh kinh khủng nhất đối với những người nhiễm HIV/AIDS.

Nghiên cứu này tiến hành theo dõi trên 200 bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS. Có khoảng 27.5% trong số đó đang phải chịu đựng với chứng đau nửa đầu kinh niên. Trung bình mỗi tháng họ phải “sống chung” với căn bệnh này hơn 15 ngày.

alt

Ảnh minh hoạ

Tiến sỹ Todd Smitherman, một chuyên gia tâm lý của trường đại học Mississippi cho rằng căn bệnh khủng khiếp này sẽ khiến các bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS cảm thấy mất lòng tin vào cuộc sống.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người nhiễm HIV/AIDS giai đoạn cuối sẽ phải chịu đựng cơn đau đầu lớn hơn những bệnh nhân ở giai đoạn đầu.

Theo kết quả thu được từ cuộc phỏng vấn mới đây giữa các nhà nghiên cứu với những bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS cho thấy nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đau nửa đầu ở những người này là việc họ không tin tưởng việc uống thuốc sẽ đem lại cho họ kết quả khả quan gì. Do đó hầu hết trong số họ không thường xuyên uống thuốc, đó là chưa kể việc phải sử dụng thuốc đúng cách và đúng liều lượng.

Theo yahoo – Nguồn Vtc.vn
Bài viết của: BS Mai Trung Dũng
Biên tập: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) | Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 | Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
2862 bài viết