Nam giới mắc rối loạn cương dương dễ bị đau nửa đầu

(ĐTĐ) – Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đài Loan (Trung Quốc) thì nam giới có chẩn đoán rối loạn cương dương tăng 63% nguy cơ bị đau nửa đầu.
 

Tiến sĩ Chao-Yuan Huang ở Trường Y, ĐH Quốc gia Đài Loàn (Trung Quốc) và các đồng nghiệp đã tiến hành một nghiên cứu thu thập thông tin về 23000 nam giới từ cơ sở dữ liệu bảo hiểm của Đài Loan.

Khoảng 5700 nam giới có chẩn đoán rối loạn cương dương. Nhóm của Huang đã so sánh những bệnh nhân bị rối loạn cương dương với 17.000 nam giới không bị rối loạn chức năng tình dục.

Nam giới mắc rối loạn cương dương dễ bị đau nửa đầu

Trong số những người bị rối loạn cương dương, có 245 (4,25%) nam giới đã có chẩn đoán đau nửa đầu trước đó. Con số này 457 (2,64%) người ở nhóm nam giới không bị rối loạn cương dương.

Sau khi tính đến các yếu tố gây nhiễu như bệnh tim, tiểu đường, các nhà khoa học kết luận: Bệnh nhân rối loạn cương dương dễ có chẩn đoán đau nửa đầu trước đó gấp 1,63 lần so với nam giới không bị rối loạn chức năng tình dục.

Theo Reuters – Nguồn Anninhthudo.vn

Có thể bạn quan tâm

Bài viết của: Điều Trị Đau Clinic
Biên tập: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) | Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 | Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
2871 bài viết