Viện điện tử

Chớ nên coi thường khi bị đau đầu

(ĐTĐ) – Nếu thường xuyên bị đau đầu và mức độ đau đầu ngày một tăng thì tốt nhất nên đến gặp bác sĩ.

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau đầu như thời tiết thay đổi, làm việc căng thẳng, thiếu ngủ hoặc mắc bệnh nào đó… Mỗi nguyên nhân có tính chất cơn đau khác nhau và đáp ứng với phương pháp và thuốc điều trị khác nhau. Cần phải biết nguyên nhân đau đầu là gì để dùng thuốc cho đúng, vì vậy nên đi khám chuyên khoa để được tư vấn và điều trị thích hợp.

Nếu đau đầu ở mức nhẹ và trung bình, người bệnh có thể sử dụng Paracetamol với những tên và dạng bào chế khác nhau. Khi dùng Paracetamol cần chú ý liều dùng của Paracetamol là không quá 4g/ngày, tức là không quá 8 viên 500mg/ngày, giữa các lần uống cách nhay từ 4-6 tiếng.

Với liều điều trị thông thường: Người lớn 0,5 -1g x 1-3 lần/ngày. Trẻ em 13-15 tuổi: 0,5g x 1-3 lần/ngày. Trẻ em 7-13 tuổi: 0,25g x 1-3 lần/ngày thì hầu như không có tác dụng phụ, không gây tổn thương đường tiêu hóa…Chỉ khi dùng liều cao > 10g mới gây hoại tử tế bào gan, có thể tử vong.

Chớ nên coi thường khi bị đau đầu

Tuy nhiên, không nên sử dụng Paracetamol quá thường xuyên, chỉ nên dùng khi thật cần thiết. Không uống rượu bia trong thời gian sử dụng thuốc. Nếu đau đầu cho thiểu năng tuần hoàn não thì có thể dùng những thuốc hoạt huyết dưỡng não giúp tuần hoàn não được tốt hơn.

Theo khuyến cáo, các thuốc giảm đau chi làm giảm triệu chứng đau mà không điều trị được nguyên nhân gây đau đầu. Đôi khi dùng thuốc giảm đau làm lu mờ triệu chứng của một bệnh tiềm tàng nào đó, do đó khi đau thường xuyên và mức độ đau ngày càng tăng thì tốt nhất nên đi khám bác sĩ để kiểm tra xác định bệnh, tranh phát hiện bệnh muộn.

 Nguồn Laodong.vn
New
10.990.000
-11%
New
2.290.000
-8%
New
3.290.0003.400.000
Mới
6.380.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status