fbpx
Viện điện tử

Đau nửa đầu: nên ăn chuối và ngồi thẳng

(ĐTĐ) – Đối với đau nửa đầu, trong khi cần tránh chocolate, coca, trà hay bơ vì chất caffeine trong đó gây kích thích cơn đau đầu thì ăn một quả chuối (thực phẩm chứa carbohydrate) sẽ ngăn chặn được các triệu chứng.
 

Trung tuần tháng 9-2012, Học viện quốc gia về sức khỏe và lâm sàng Anh (NICE) cảnh báo, người hay đau đầu nếu dùng thuốc giảm đau thường xuyên có thể giảm tác dụng, thậm chí nhạy cảm hơn với cơn đau. Các chuyên gia hàng đầu của Anh có đưa ra một số lời khuyên đối với vấn đề này:

Quan trọng là phân biệt được đau đầu với bệnh đau nửa đầu. Nếu bạn bị đau đầu ít hơn 5 ngày trong tháng, thuốc giảm đau như aspirin, paracetamol hoặc ibuprofen sẽ phát huy tác dụng tốt. Còn ngược lại, nếu quá 5 ngày trong một tháng, có thể bạn gặp chứng đau nửa đầu mà nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị sẽ phức tạp hơn. Bệnh viêm xoang có thể là tác nhân gây đau nửa đầu, trong khi một số triệu chứng của bệnh đau nửa đầu là hay ngáp, say tàu xe, đau đầu do căng thẳng, thỉnh thoảng buồn nôn hay nhạy cảm với âm thanh, ánh sáng…

Đau nửa đầu: nên ăn chuối và ngồi thẳng

Chuối giúp giảm đau nửa đầu

Về chế độ ăn uống, nguyên tắc đầu tiên để phòng chống đau nửa đầu là duy trì mức độ đường huyết ổn định, uống đủ nước để tránh mất nước. Trong khi cần tránh chocolate, coca, trà hay bơ vì chất caffeine trong đó gây kích thích cơn đau đầu thì ăn một quả chuối (thực phẩm chứa carbohydrate) sẽ ngăn chặn được các triệu chứng. Ngoài ra, không nên uống rượu sau một ngày căng thẳng hay đêm mất ngủ.

Về lối sống, nên ngủ dậy đúng giờ vì cơn đau nửa đầu thường tấn công khi thói quen sinh hoạt thường ngày bị phá vỡ. Cũng không nên xem tivi trên giường hay trong phòng có mùi thơm quá mức vì nó có thể khiến não bị kích thích. Lưu ý là khi đau đầu, ngồi thụp xuống ghế là điều tệ hại nhất bởi tư thế này khiến cho dây thần kinh bị xoắn lại, càng đau đầu hơn. Tốt hơn là ngồi thẳng lưng, hông và đầu gối thẳng về phía trước.

 Theo Dailymail – Nguồn Anninhthudo.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
DMCA.com Protection Status