Viện điện tử

Để giảm chứng đau đầu

(ĐTĐ) – Trong cuộc hội nghị quốc tế lần thứ 15 về chứng đau đầu được tổ chức tại New York (Mỹ), giáo sư về thần kinh tại Trường ĐH Kansas, tiến sĩ K. Michael Welch cho rằng, có thể làm giảm chứng nhức đầu kinh niên và chấm dứt cơn đau đầu bằng một số cách sau đây:
 

– Luôn theo dõi những tác nhân gây ra chứng nhức đầu. Hầu hết các nguyên nhân gây ra chứng nhức đầu là do stress. Tuy vậy, cũng nên chú ý đến các nguyên nhân khác: rượu, kinh kỳ, thiếu ngủ, ăn uống quá độ một loại thực phẩm nào đó, thời tiết… Một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy, tập thể dục cường độ cao, quá sức mà không có thời gian khởi động cũng thường gây ra chứng đau nửa đầu, nhất là đối với phụ nữ. Làm sao để đối phó với vấn đề này? Các chuyên gia khuyên nên ghi nhật ký đều đặn về những gì chúng ta đã làm và đã ăn; từ đó mới có cơ sở để tìm ra thủ phạm gây ra chứng nhức đầu.

Để giảm chứng đau đầu

– Hãy hành động ngay! Bác sĩ Welch khuyên rằng khi bạn bị chứng nhức đầu hành hạ, hãy uống aspirin, acetaminophen hay ibuprofen ngay để giảm cơn đau và phòng ngừa cơn đau tái phát. Nhưng nếu cơn đau vẫn cứ… ngoan cố ngay cả sau khi bạn đã uống thuốc thì hãy dùng thêm một viên vitamin E 200IU. Viên thuốc này có thể làm giảm đáng kể cơn đau đầu kế tiếp.

– Nhưng đừng lạm dụng thuốc hằng ngày. Giáo sư chuyên khoa thần kinh William B.Young, Trung tâm điều trị bệnh đau đầu Jefferson ở Philadelphia nói thêm: “Sự lạm dụng thuốc mà không có sự kê đơn của bác sĩ hay tự ý mua thuốc có thể làm bệnh trầm trọng hơn. Vì vậy, nếu một tháng bạn có hơn hai cơn đau đầu kinh khủng thì hãy đến khám tại các trung tâm hay bệnh viện thần kinh”.

Theo Glamour – Nguồn Phunuonline.com.vn
-5%
New
10.990.000
-11%
New
2.290.000
-8%
New
3.290.0003.400.000
Mới
6.380.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

    DMCA.com Protection Status