Viện điện tử

Một số thủ phạm khiến bạn đau đầu

(ĐTĐ) – Thay đổi thời tiết, trời quá nóng, buộc tóc quá chật, bỏ bữa, nước hoa… đều có thể là nguyên nhân khiến bạn đau đầu.

 

1. Sếp

Dĩ nhiên là ông chủ có thể khiến bạn lên cơn đau đầu. Bất cứ điều gì khiến bạn bị căng thẳng đều khiến bạn dễ bị đau cả đầu hoặc nửa đầu. Cơ chế chính xác của nó vẫn chưa rõ ràng và có thể do nhiều yếu tố khác nhau.

2. Thời tiết

Khi nhiệt độ thay đổi, bạn có thể bị đau nửa đầu. Những ngày nắng nóng cũng là một thủ phạm phổ biến. Ngoài ra, còn phải kể đến trời mưa hoặc sự thay đổi áp suất trong khí quyển. Vì không thể thay đổi thời tiết nên bạn hãy chú ý đeo kính râm khi ở ngoài đường, giảm thiểu tình trạng mất nước và tránh đi vào giữa trưa trong những ngày nắng gắt.

3. Mùi mạnh

Những mùi mạnh dù có thơm thì cũng có thể khiến nhiều người bị đau nửa đầu. Các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được điều này nhưng các mùi này có thể kích thích hệ thần kinh. Thủ phạm phổ biết nhất là mùi sơn, nước hoa và một số loại hoa nhất định.

4. Dây buộc tóc

Buộc tóc kiểu đuôi ngựa quá chật cũng có thể khiến các mô liên kết ở da đầu bị căng quá mức, điều này khiến bạn đau đầu. Băng đô, dây buộc tóc, đội mũ quá chật đều có thể là nguyên nhân.

5. Tập luyện

Tập luyện quá sức, bao gồm cả ”chuyện ấy” đôi khi cũng có thể khiến bạn đau đầu. Hiện tượng này thường xảy ra ở những người dễ bị chứng đau nửa đầu.

6. Tư thế ngồi sai

Những công việc không đổ mồ hôi thường gây áp lực lên các cơ ở đầu và cổ. Bạn có thể mắc một số lỗi sau: màn hình máy tính quá thấp hoặc quá cao, ghế tựa không hỗ trợ lưng, bàn không phù hợp với chiều cao, thói quen kẹp điện thoại vào giữa tai và vai.

Nếu bạn thấy đau đầu kinh khủng thì hãy xem lại vị trí ngồi của mình.

Một số thủ phạm khiến bạn đau đầu

7. Pho mát

Nguyên nhân gây đau đầu ở một số người lại là do pho mát để lâu gồm: pho mát xanh, pho mát dày, pho mát cứng Parma và pho mát Thụy Sĩ. Thủ phạm có thể là một chất có tên là tyramine. Pho mát càng để lâu, hàm lượng chất này càng nhiều.

8. Các loại thịt chế biến sẵn

Với số một người ăn thịt chế biến sẵn cũng có thể gây đau đầu. Chúng thường chứa tyramine, ngoài ra còn cả chất bảo quản như nitrit. Nếu là do chất bảo quản thực phẩm thì bạn thường thấy đau cả hai bên đầu.

9. Bỏ bữa

Cơn đau do đói thường không rõ ràng. Nếu bạn bỏ bữa, trí óc của bạn có thể bắt đầu đau trước khi bạn nhận ra rằng mình đang đói. Vấn đề chính là lượng đường huyết trong máu giảm. Dù thế bạn đừng nghĩ là có thể thoát khỏi cơn đau đầu do đói chỉ với thanh kẹo ngọt. Chất đường có thể khiến đường trong máu tăng vọt và sau đó hạ xuống rất nhanh, ở mức thấp hơn cả trước.

 Theo Webmd – Nguồn Giadinh.vnexpress.net
-5%
New
10.990.000
-11%
New
2.290.000
-8%
New
3.290.0003.400.000
Mới
6.380.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status