Viện điện tử

Phát hiện gene mới liên quan đến bệnh đau nửa đầu

(ĐTĐ) – Các nhà khoa học châu Âu và Australia ngày 10/6 cho biết họ đã định vị được bốn gene mới liên quan đến dạng phát triển mạnh nhất của bệnh đau nửa đầu.
 

Những gene này được phát hiện bên trong bộ gene của 4.800 người bị mắc bệnh đau nửa đầu “không tiền triệu” (không có những dấu hiệu báo trước về thần kinh ví dụ như rối loạn thị giác), một dạng bệnh gây ra 2/3 cơn đau nửa đầu. Tuy nhiên, theo những nhà khoa học trên, những gene này lại không có trong bộ gene của những người bình thường.

Phát hiện gene mới liên quan đến bệnh đau nửa đầu

Nghiên cứu nói trên của các nhà khoa học châu Âu và Australia cũng khẳng định sự tồn tại của hai gene khác trong bộ ba gene được nhận dạng trong nghiên cứu trước đó.

Theo những nhà khoa học này, những gene mới được phát hiện trong nghiên cứu trên đã củng cố thêm những luận chứng cho rằng những rối loạn chức năng của các phân tử chịu trách nhiệm truyền tín hiệu giữa các tế bào trong bộ não, đã góp phần làm cho bệnh đau đầu xuất hiện bất chợt và cùng cố giả thuyết về vai trò của các mạch máu và những rối loạn của dòng máu./.  

Nguồn Vietnam+
New
10.990.000
-11%
New
2.290.000
-8%
New
3.290.0003.400.000
Mới
6.380.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status