“Tạm biệt” cơn đau đầu

(ĐTĐ) – Áp lực công việc, tranh cãi, ùn tắc giao thông… bao điều có thể khiến bạn đau đầu. Đây là một kiểu phản ứng tự nhiện của cơ thể đối với căng thẳng về cảm xúc hoặc thể chất. Chính stress khiến cơ trong não và cổ hợp lực lại để gây nhức đầu, nó cũng có thể làm các mạch máu co lại và mở ra bất ngờ gây đau nửa đầu. Mặc dù vậy, bạn có thể tự điều trị những cơn đau đầu nhất thời một cách êm thấm.

 

Trà gừng: Gừng có thể khắc chế chứng đau nửa đầu bằng cách ức chế việc tổng hợp Prostaglandin. Prostaglandin là một nội tiết tố khi sinh ra nó đi thẳng vào máu và đến các cơ quan khác trong cơ thể, thông qua một chất cảm thụ đặc hiệu, Prostaglandin đi đến đâu gây đau đến đó. Hơn nữa, gừng còn giúp loại bỏ cảm giác buồn nôn thường đi kèm với chứng đau nửa đầu.

“Tạm biệt” cơn đau đầu

Trà hoa cúc: Dành một chút thời gian nghỉ ngơi trong một ngày hoạt động bận rộn của bạn có thể giảm bớt căng thẳng – nguyên nhân chủ yếu gây ra đau đầu. Trong thời gian đó, nhâm nhi trà hoa cúc là sự lựa chọn sáng suốt vì trong trà này có hợp chất giúp giảm đau và thư giãn. Nếu muốn ngọt, có thể thêm một chút mật ong vào trà.

Bạc hà: Rất đơn giản, trà bạc hà hay nhỏ chút tinh dầu bạc hà vào cốc nước ấm sẽ thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giảm bớt áp lực cho các mạch máu trên đầu.

Ma-giê: Qua nghiên cứu thì những người bị đau nửa đầu khi bị cơn đau đầu tấn công thường có nồng độ Ma-giê nói chung là thấp. Vì thế, một số nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng việc bổ sung Ma-giê có thể ngăn ngừa đau nhức đầu. Vì thế, các chuyên gia khuyên có thể bổ sung 400mg Ma-giê một ngày, tuy nhiên lưu ý tác dụng phụ là có thể gây tiêu chảy.

Vitamin B2: Một nghiên cứu cho thấy, dùng 400mg vitamin này – được gọi là riboflavin – mỗi ngày trong vòng 3 tháng, chứng đau nửa đầu giảm tới 50% trong số 59% tình nguyện viên tham gia, so với 15% người tình nguyện sử dụng thuốc mang tính “trị bệnh tinh thần” khác.

Theo Reader’s Digest – Nguồn Anninhthudo.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm