fbpx
Viện điện tử

Tránh đau lưng khi nuôi con mọn

(ĐTĐ) – Đau lưng sau sinh là một khó chịu phổ biến với nhiều người mẹ, vì cơ thể của bạn đã trải qua nhiều thay đổi trong suốt thời gian mang thai và những nỗ lực để sinh nở thành công.

Thời kỳ mang thai, tử cung phát triển, bụng bầu căng ra và làm nhão cơ bụng của mẹ. Điều này gây áp lực lên các cơ bắp như cơ lưng, cơ chân… Giai đoạn chuyển dạ, cơ bắp của người mẹ cũng phải hoạt động hết công suất nên gây đau lưng.

Tránh đau lưng khi nuôi con mọn

Dưới đây là một số gợi ý để phòng tránh đau lưng sau sinh:

Tập thể dục

Khoảng 6-8 tuần sau sinh, khi sức khỏe đã ổn định, người mẹ có thể bắt đầu các động tác đơn giản, nhẹ nhàng. Không chỉ sau sinh, nếu từ trong thai kỳ, người mẹ đã chăm chỉ tập thì đau lưng sẽ giảm đi trong thời gian mang thai và nuôi con nhỏ sau này.

Một môn thể dục phù hợp với người mẹ sau sinh là yoga. Ngoài ra, đi bộ sau sinh cũng là cách giảm đau lưng tốt. Người mẹ cũng nên tránh các tư thế gây căng cổ và lưng khi chăm con mọn…

Đúng tư thế

Việc chăm con mọn có thể gây đau lưng cho người mẹ. Khi cúi xuống bế con, nên giữ thẳng lưng, khuỵu gối xuống (không phải gập lưng cúi xuống) rồi nâng bé lên từ từ. Khi muốn thay tã cho con, nên dùng bàn thay tã cho bé đủ cao, ngang với tầm tay của mẹ để mẹ đứng thẳng, không phải cúi xuống, tránh được căng thẳng lên lưng.

Khi con bú, người mẹ nên tránh quá chăm chú tới con mà ngồi không thoải mái. Nhiều người mẹ chăm chăm xem con có bám vú mẹ chính xác không rồi gập cổ, căng lưng gây mệt mỏi và bị đau lưng vì phải nhìn xuống lâu. Vì thế, các chuyên gia khuyên người mẹ nên dùng một cái gối hỗ trợ cho con bú để không phải căng lưng và tạo cảm giác dễ chịu nhất khi cho con bú mẹ.

Những cách trị liệu khác

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua

Nếu bạn vẫn bị đau lưng, có thể dùng túi chườm nóng, chườm lên vùng lưng căng đau. Hoặc nhờ chồng xoa bóp khu vực bị đau một cách thường xuyên.

Nếu cơn đau vẫn không thuyên giảm, tốt nhất là bạn cần đi khám.

Theo M&B – Nguồn Giadinh.net.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status