Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Nếu bàn tay của bạn bị tê cứng thì đừng quá lo lắng bởi đó là dấu hiệu bình thường khi mang thai.

 

Đau ở tay

Bạn sẽ thấy những cơn đau nhức, tê mỏi xuất hiện nhiều hơn trong suốt thời kỳ mang thai, bởi vì một số mô tế bào trong cơ thể giãn nở khi mang thai, kéo theo sự thay đổi cơ bắp.

Cơn đau mỏi ở tay có xu hướng nặng hơn ở những người thường xuyên phải gõ bàn phím hoặc công việc đòi hỏi lặp đi lặp lại một động tác mà gây căng cơ ở tay. Có lúc, bạn sẽ thấy bàn tay mình như bị tê liệt, giống như khi bạn ngủ gối lên tay vào ban đêm.

Ứng phó

Nếu cơn đau quá sức chịu đựng của bạn, bạn có thể được khuyến khích tham gia vật lý trị liệu. Quá trình này có thể kéo dài một vài tháng.

Bạn cũng cần lạc quan hơn bởi những cơn đau như thế này trong thai kỳ thường chỉ là triệu chứng tạm thời.

Nếu công việc buộc bạn phải lặp đi lặp lại (như gõ bàn phím) thì thỉnh thoảng bạn nên thư giãn, xoa bóp cho cổ tay của mình. Chắc chắn rằng ghế và bàn làm việc của bạn được đặt ở vị trí thuận lợi. Nếu bạn phải chia sẻ bàn làm việc, hãy dành thời gian mỗi ngày để điều chỉnh bàn – ghế hợp với nhu cầu của bạn.

Có thể thư giãn vai, tay chân bằng cách tắm nhẹ nhàng; luyện tập yoga mỗi khi bạn có thời gian.

Hãy xem xét các hoạt động mà bạn thực hiện trong ngày. Không kéo căng cánh tay và vai của bạn khi làm những việc nặng nhọc.

Theo Mẹ và bé


Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:84 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận