Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Các nhà khoa học tin rằng sao biển có thể giữ chìa khóa để tìm ra cách điều trị mới cho các chứng viêm như suyễn, sốt mùa hè và viêm khớp.

 

Họ đặc biệt chú ý đến loài sao biển có tên “sao biển gai” (spiny starfish), nhất là chất nhờn bao phủ cơ thể nó. Nhóm các nhà khoa học nói các hóa chất hình thành “áo” bằng chất nhờn này có thể gợi ý cho các loại thuốc mới.


Trong khi hầu hết các vật thể do con người tạo ra bỏ trong nước nhanh chóng bị tác động với hỗn hợp của đời sống dưới biển, sao biển luôn giữ sạch sẽ cho bề mặt của nó. TS Charlie Bavington, thuộc GlycoMar, một công ty công nghệ sinh học biển của Scotland, giải thích: “Sao biển sống trong biển, và tắm mình trong dung môi vi khuẩn, ấu trùng, virus… nhưng chúng luôn khỏe mạnh: Chúng có bề mặt chống bẩn ngăn mọi thứ bám vào.”

Và tính chất giữ sạch này đã thu hút sự chú ý của các nhà y khoa, đặc biệt trong lãnh vực viêm. Viêm là một phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bị thương hay nhiễm trùng, nhưng các điều kiện gây viêm có nguyên nhân từ hệ thống miễn nhiễm bắt đầu vượt ra ngoài sự kiểm soát.Bạch cầu, vốn thường di chuyển dễ dàng qua mạch máu của chúng ta, bắt đầu tụ lại và bám vào thành mạch máu, có thể gây tổn thương đến mô. Ý tưởng một cách trị liệu dựa vào lớp nhầy của sao biển có thể trở thành lớp “áo” hữu hiệu đối với các mạch máu của chúng ta giống như lớp nhầy phủ lên sinh vật biển này, và ngăn bạch cầu bám vào.

Các nhà khoa học ở King's College London (KCL) nghĩ sao biển có thể đưa ra một giải pháp tốt và họ đã phân tích các hóa chất giúp nó không bị bám bẩn, và hiện đang tạo ra phiên bản trong phòng thí nghiệm.

Theo Science - Nguồn Congan.com.vn


Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:254 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận