Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Ngày 12/12, anh L.V.T. (29 tuổi, ngụ huyện Tân Châu, tỉnh An Giang) đã nhập Bệnh viện (BV) Đại học Y Dược TP.HCM với tình trạng tứ chi bị cụt và vết thương ngày càng ăn sâu nhưng không rõ nguyên nhân.

 

Trước đó, bệnh nhân T. đã đi khám ở các khoa da liễu, cơ xương khớp ở địa phương, nhưng các bác sĩ không chẩn đoán ra bệnh. Theo lời kể của anh T. lúc đầu, các móng tay của bàn tay trái “rụng” hết rồi ăn sâu vào trong, sau đó cả bàn tay và hai bàn chân còn lại cũng bị cụt dần các ngón. Sau khi xét nghiệm, chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân đã bị thiếu máu nuôi chi nên tứ chi bị hoại tử và cụt dần. BS Trần Văn Khanh của BV Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, một trong những nguyên nhân là do bệnh nhân đã hút thuốc lá 14 năm và mỗi ngày hút một gói thuốc.

Hút thuốc lá là một trong những nguy cơ gây tắc động mạch

PGS-TS Cao Văn Thịnh, Trưởng khoa Lồng ngực mạch máu, BV Nhân dân 115 TP.HCM, khuyến cáo, bệnh nhân bị cụt tứ chi do tắc mạch máu ngoại vi là một bệnh lý mạch máu, thường bị nhầm với các bệnh lý về cơ xương khớp nên dễ dẫn đến tàn phế vì điều trị trễ. Dấu hiệu của bệnh này là bệnh nhân bị lạnh chi, tê bì, da thay đổi màu sắc, không hồng hào như trước, có bệnh nhân bị teo bắp chân và cuối cùng là loét chi.

Nguồn Phunuonline.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:271 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận