Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Các nhà khoa học Úc ngày 13/12 cho biết họ đang nghiên cứu một thiết bị siêu nhỏ hứa hẹn lớn trong điều trị cơn đau mãn tính.

English >>

Thiết bị cảm biến và kích thích thần kinh cấy dưới da - INS2 gồm một chip thông minh gắn vào một vật tương thích nhỏ hơn đầu que diêm. Đây được coi là một bước tiến lớn trong ngành công nghệ ứng dụng.

Công nghệ điều trị các cơn đau mãn tính này được các chuyên gia y sinh, điện tử và cơ khí thuộc Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quốc gia Australia (NICTA) ở Sydney áp dụng những dụng phần mềm và công nghệ dệt may phát triển trong hai năm gần đây.

Người đứng đầu NICTA, tiến sỹ John Parker nói: “Thiết bị NICTA mới này sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với các thiết bị khác, có thể đặt nó gần với xương sống khiến việc cấy ghép dưới da trở nên dễ dàng hơn cũng như tăng cường độ tin cậy do khoảng cách kết nối ngắn hơn.”

Tiến sỹ Parker cho biết thêm: “Thiết bị này cũng sẽ có khả năng đo được các tín hiệu mà các dây thần kinh nhận được, cho phép nó dễ điều chỉnh các cấp độ khác nhau của cơn đau mãn tính.”

Cũng theo tiến sỹ Parker, công nghệ này không chỉ điều trị các cơn đau mãn tính, tổn thương dây thần kinh mà còn giúp khắc phục chứng đau nửa đầu, tăng cường kiểm soát việc chân tay run do bệnh Parkinson và các cơn co giật của bệnh động kinh.

Thiết bị này có bộ vi xử lý chạy bằng pin siêu nhỏ. Pin này được sạc không dây. NICTA đang chuẩn bị kế hoạch thử nghiệm thiết bị này trên cơ thể các bệnh nhân trong năm 2011./.

Nguồn Vietnam+


Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận