Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Danh sách các bệnh liên quan đến thuốc lá vừa dài thêm khi các nhà khoa học cho biết việc hút thuốc làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp.

English >>

Đây là một bệnh tự miễn xảy ra khi hệ miễn dịch của cơ thể tấn công các mô khớp, tim... làm bệnh nhân đau khớp, hạn chế vận động và hư hại van tim.

Hút thuốc làm tăng nguy cơ viêm khớp

Để có kết luận này, các nhà khoa học tại Viện Y học môi trường (Stockholm, Thụy Điển) đã phân tích dữ liệu từ điều tra dịch tễ học viêm khớp dạng thấp (EIRA) trên 1.204 người bị thấp khớp và 871 người không bị bệnh, tuổi từ 18-70 tại 19 bệnh viện trên toàn quốc.

Họ nhận thấy khoảng 30% bệnh nhân thấp thớp có liên quan đến việc hút thuốc lá. Đặc biệt, những người hút thuốc lá một gói/ngày trong hơn 20 năm thì tăng 2,5 lần nguy cơ mắc bệnh.

Theo các nghiên cứu, hút thuốc lá đã thay đổi protein làm kích hoạt hệ miễn dịch chống lại cơ thể và phản ứng này sẽ dễ dàng hơn nếu kèm thêm yếu tố di truyền.

(Theo Annals of the Rheumatic Diseases) - Nguồn Tuoitre.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Hệ thống xử lý nước cho lọc máu - BSNT

19-11-2017 Hits:3 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Mỗi nước sẽ có 1 bộ tiêu chuẩn riêng, Việt Nam có QCVN01:2009/BYT, Mỹ có EPA, nhưng tựu chung là các nhà máy nước sẽ cho 1 số hóa chất thêm vào trong quá trình xử lý nước như Chlor để làm sạch nước và Fluor cho quá trình được gọi là fluor hóa nước để dự phòng sâu răng (y hệt mục đích cho Fluor vào kem đánh răng để chống sâu răng). Tất cả các cơ sở lọc máu sử dụng nước máy với rất nhiều các loại hóa chất được thêm vào từ nhà máy nước như...

Read more

Viết bình luận