Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Tỏi là thực phẩm gây mùi cho hơi thở, nhưng nó lại có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa bệnh viêm khớp.

 

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia của trường Đại học East Anglia và King’s College London về mối liên kết giữa tỏi và bệnh viêm khớp. Kết quả cho thấy, những người ăn tỏi thường xuyên ít bị viêm khớp xương hông.

Viêm xương khớp là hình thức phổ biến nhất của viêm khớp ở người lớn. Ở Anh, có khoảng 8 triệu người bị bệnh này, trong đó, nữ giới chiếm tỉ lệ cao hơn. Viêm xương khớp gây ra đau đớn, có thể dẫn đến tàn tật do ảnh hưởng đến hông, đầu gối và xương sống, đặc biệt đối với những người ở độ tuổi trung niên và cao tuổi. Hiện nay, y học vẫn chưa tìm ra cách điều trị mà chỉ có thể làm giảm đau hoặc thay khớp.

Sau một quá trình đào sâu nghiên cứu, các chuyên gia đã tìm ra một hợp chất là diallyl disulphide chứa trong tỏi. Hợp chất này có tác dụng ngăn chặn enzyme phá hủy sụn. Theo tiến sĩ Frances Williams: “Trong tương lai, nó sẽ giúp y học tìm ra phương pháp điều trị và phòng ngừa bệnh viêm khớp xương hông.”

Giáo sư Ian Clark của Đại học East Anglia cũng cho biết: “Viêm khớp xương là loại bệnh ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Chế độ ăn uống lại có tác động tới quá trình phát triển của bệnh. Điều này cho thấy, nên điều chỉnh chế độ ăn uống để ngăn ngừa bệnh viêm khớp.”

Theo DM - Nguồn Tienphong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:254 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận