Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Tỏi là thực phẩm gây mùi cho hơi thở, nhưng nó lại có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa bệnh viêm khớp.

 

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia của trường Đại học East Anglia và King’s College London về mối liên kết giữa tỏi và bệnh viêm khớp. Kết quả cho thấy, những người ăn tỏi thường xuyên ít bị viêm khớp xương hông.

Viêm xương khớp là hình thức phổ biến nhất của viêm khớp ở người lớn. Ở Anh, có khoảng 8 triệu người bị bệnh này, trong đó, nữ giới chiếm tỉ lệ cao hơn. Viêm xương khớp gây ra đau đớn, có thể dẫn đến tàn tật do ảnh hưởng đến hông, đầu gối và xương sống, đặc biệt đối với những người ở độ tuổi trung niên và cao tuổi. Hiện nay, y học vẫn chưa tìm ra cách điều trị mà chỉ có thể làm giảm đau hoặc thay khớp.

Sau một quá trình đào sâu nghiên cứu, các chuyên gia đã tìm ra một hợp chất là diallyl disulphide chứa trong tỏi. Hợp chất này có tác dụng ngăn chặn enzyme phá hủy sụn. Theo tiến sĩ Frances Williams: “Trong tương lai, nó sẽ giúp y học tìm ra phương pháp điều trị và phòng ngừa bệnh viêm khớp xương hông.”

Giáo sư Ian Clark của Đại học East Anglia cũng cho biết: “Viêm khớp xương là loại bệnh ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Chế độ ăn uống lại có tác động tới quá trình phát triển của bệnh. Điều này cho thấy, nên điều chỉnh chế độ ăn uống để ngăn ngừa bệnh viêm khớp.”

Theo DM - Nguồn Tienphong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:791 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận