Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Có 2 chứng đau mãn ở phụ nữ, đó là đau đầu migrain (đau nửa đầu) và đau hông mãn tính. Và theo nghiên cứu mới nhất, 2 cái đau này có liên quan với nhau.


Trong nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu của Viện Sức khỏe quốc gia đã tìm kiếm mối quan hệ giữa đau nửa đầu và đau hông mãn ở phụ nữ, có hay không bị chứng viêm màng trong dạ con. Những phụ nữ (từ 46 tuổi trở lên) này đã bị bệnh khoảng 10 năm nay.

Kết quả cho thấy 67% phụ nữ đau vùng chậu mãn tính đã bị đau nửa đầu và 8% đã đau đầu đã được chứng đau nửa đầu có thể, gấp ba lần tỷ lệ tìm thấy ở phụ nữ nói chung.

Đau hông mãn là tình trạng khó chịu ở vùng hông, dưới rốn, kéo dài từ 6 tháng trở lên. 10% trong số này là do bệnh phụ khoa. Bệnh ảnh hưởng tới 15-24% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, phổ biến ở phụ nữ bị chứng đau nửa đâu - khoảng 20%, so với 7% ở nam giới.

Đau nửa đầu là tình trạng đau dữ dội ở phía trước hay 1 bên đầu. Những người bị chứng này có thể bị buồn nôn và trở nên nhạy cảm với ánh sáng

Một giả thuyết cho rằng hợp chất giống như nội tiết tố gọi là prostaglandin có thể đóng vai trò chính vì chúng có chức năng kháng viêm và gây co thắt và giãn máu.

Một giả thuyết khác là phụ nữ bị chứng đau mãn tính trở nên nhạy cảm hơn với đau.

Khả năng khác là những thuốc giảm đau mà người bị đau xương chậu uống làm tình trạng nhức đầu thêm trầm trọng. TS Nicholas Silver, chuyên gia tư vấn thần kinh tại TT thần kinh học và giải phẫu thần kinh Walton, Liverpool (Anh), nói: “Những phát hiện này đã hỗ trợ cho những gì chúng tôi nghi ngờ trong một thời gian dài. Đó là tình trạng bệnh nhân tại phòng khám bệnh đau nửa đầu của chúng tôi phàn nàn của các loại đau thần kinh liên quan vùng cổ, lưng, bụng và chân”.

Các nhà nghiên cứu cho biết sẽ cần phải có nhiều nghiên cứu hơn nữa để có thể đưa ra cách điều trị phù hợp cho cả 2 bệnh.

Theo DM - Nguồn Dantri.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Cục Quản lý Dược thu hồi một loại thuốc giảm đau chống viêm

17-11-2017 Hits:97 Thuốc điều trị đau Hồng Hải

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc loại thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ hòa tan. Đó là thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất và được Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu. Cục Quản lý Dược yêu cầu Cổ...

Read more

Viết bình luận