Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Từ lâu hút thuốc vẫn được coi là nguyên nhân gây ung thư lớn nhất.

English >>

Ngày nay, các nghiên cứu phát hiện ra những người được chuẩn đoán mang bệnh mà vẫn tiếp tục hút thuốc sẽ phải chịu đựng nhiều đau đớn hơn.

Các nhà nghiên cứu đến từ trường đại học Texas A&M đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 224 bệnh nhân được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Hầu hết các cơn đau ung thư là do các khối u đè lên xương, thần kinh hoặc các cơ quan khác. Điều này cũng có thể là do việc điều trị ung thư. Thuốc hóa trị có thể gây tê và ngứa ngáy ở tay và chân. Xạ trị có thể làm da mẩn đỏ và gây kích ứng da

Tiến sỹ Joseph Ditre cho biết: “ Chúng tôi đưa ra một giả thuyết rằng, trong số những người bị mắc những bệnh ung thư thì những người hút thuốc lá sẽ phải chịu nhiều đau đớn hơn những người không hút thuốc”.

Bênh nhân được yêu cầu đánh giá mức độ đau đớn của mình từ” không đau” đến “ rất nghiêm trọng” và ở mức độ mà nó ảnh hưởng tới tất kả các hoạt động hàng ngày thì nó là mức độ “vô cùng” .

Những bênh nhân ung thư vẫn tiếp tục hút thuốc lá chịu nhiều đau đớn hơn những người chưa từng hút thuốc hoặc chỉ hút thuốc trước đây.

Các nhà khoa học cũng cho biết, những bệnh nhân đã từ bỏ hút thuốc từ lâu thì đã ít phải chịu đau đớn hơn. Trong báo cáo vào tháng 1-2011, các nhà khoa học sẽ báo cáo về vấn đề là làm thề nào để nâng cao phương pháp chữa bênh ung thư.

Tiến sỹ Loria Bastian thuộc đại học Duke cho biết “ Điểm tập trung của nghiên cứu chính là các loại hình đa dạng của bệnh ung thư và các giai đoạn của bệnh. Mặc dù nghiên cứu là để biết thêm về ảnh hưởng của nicotine đến bệnh ung thư nhưng các bác sỹ nên khuyến khích các bệnh nhân ung thư ngừng hút thuốc”

“Kết quả sơ bộ cho thấy rằng cai thuốc lá sẽ cải thiện các phản ứng trị liệu tổng thể và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân”.

Nguồn Tienphong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Biến chứng mắt do thiếu vitamin A ở trẻ em - Nhân một trường hợp lâm sàng - BSNT

22-11-2017 Hits:64 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

 Báo cáo này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những nhận thức sai lầm liên quan tới ảnh hưởng của dinh dưỡng lên chức năng thị giác, không chỉ ở riêng những quốc gia đói nghèo mà cả ở những quốc gia phát triển nơi có nguồn thực phẩm dồi dào. Gia đình của bệnh nhân cho biến, cậu bé chỉ ăn đúng 6 loại thực phẩm gồm khoai tây, thịt lợn, thịt cừu, dưa chuột và thực phẩm dinh dưỡng đóng gói để tránh dị ứng đường tiêu hóa có thể gây chàm. Sau 8...

Read more

Viết bình luận