Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Năm Canh Dần đang vào những tuần cuối cùng với giá rét, mưa bay. Khu vực cổng Bệnh viện 354 (Tổng cục Hậu cần – Bộ Quốc phòng) tấp nập người qua lại. Không ít trong số đó, là bệnh nhân đến Khoa Phục hồi chức năng (PHCN) của Bệnh viện để điều trị thoái hóa cột sống, đau mỏi vai gáy… Hình như tiết trời giá rét cũng làm tăng cường độ của loại bệnh rất khó chịu này.

 

Đến lạ! Những người nằm để làm điện xung, nghiêng, ngửa, sấp… đủ tư thế, kim châm cắm tua tủa trên da thịt, như răng bàn chải, thế mà cứ nói cười rôm rả được! Một chị bậc trung niên, tên là Hà, chữa bệnh theo chế độ bảo hiểm y tế, bộc bạch rất ấn tượng: “Nếu như ông trời bắt mỗi người phải mang một bệnh nào đó, thì cứ xin “đăng ký” mang cái bệnh để được chữa ở Khoa PHCN - Bệnh viện 354. Ở đây luôn sạch sẽ, thoáng đãng, thơm tho; thầy thuốc tận tình, có bàn tay vàng, có lời nhân ái”. Còn Trung úy Nguyễn Trọng Ngân ở Ban CHQS huyện Gia Lâm (Hà Nội) thì nhận xét: “Bệnh nhân điều trị ngoại trú, đi đường rét mướt. Nhưng đến Khoa thì đúng là về nơi ấm áp. Chườm nóng này. Đèn chiếu tia hồng ngoại, tử ngoại này… Và yếu tố quan trọng nhất, là thái độ của các thầy thuốc làm ấm lòng bệnh nhân! Nửa tháng nằm điều trị ở Khoa này, em chưa thấy y, bác sĩ tỏ vẻ khó chịu hoặc cằn nhằn với bệnh nhân bao giờ. Chỉ thấy sự ân cần động viên, ấm tình đồng đội…”.

Kéo đốt sống cổ-một phương pháp điều trị hiệu quả cao tại Bệnh viện 354

Tôi lặng lẽ quan sát… Hai y sĩ trẻ Nguyễn Thị Hiền Lương và Phạm Quỳnh Hương (buồng paraphin), mỗi ngày điều trị cho hơn 100 bệnh nhân, chuẩn bị paraphin từ 4 đến 5 giờ sáng. Hai tay bưng tấm paraphin trữ nhiệt, nhẹ nhàng bó vào chỗ đau người bệnh, dặn dò tỉ mỉ… Một bác được chườm cổ, sơ ý day day bả vai, làm nát bề mặt tấm chườm, nhiệt tích tụ từ trong lõi bắn vào da thịt, nóng như đốt. Y sĩ Lương thấy thế, vừa nhẹ nhàng an ủi gỡ nóng giúp, vừa xuýt xoa như chính mình bị bỏng vậy. Cử chỉ, động tác của cô đã nhanh chóng đưa bệnh nhân trở lại trạng thái bình thường.

Cũng đôi lúc có to tiếng, nhưng chỉ to tiếng đơn phương! Ấy là một vài bệnh nhân bị gãy chân. Sau khi đã xong công đoạn tháo bột, rút đinh, cần phải co kéo chân để đạt trạng thái tự nhiên. Máy kéo hoạt động. Bệnh nhân kêu la, có lúc không tự chủ được, đã nặng lời… Y sĩ Nguyễn Thị Thoa thận trọng tăng dần độ kéo phù hợp với yêu cầu điều trị. Nhìn nét mặt chị, biết là trong chị cũng đang diễn ra một cuộc đấu tranh: Kéo đủ độ thì bệnh nhân đau đớn. Nhưng không kéo đủ độ thì chân của bệnh nhân không thể hồi phục được. Thế là phải nín chịu bệnh nhân “oán trách”, để đến khi họ xuất viện, mình được nghe câu nói: “Không có chị kiên quyết điều trị thì chắc gì hôm nay tôi đã tự đi về nhà được bằng chính đôi chân của mình!”…

Rời Bệnh viện 354, bước trên đường phố giữa đợt rét cuối năm, tâm trí tôi cứ văng vẳng câu nói của người bệnh ấy: “Đến Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện 354 - là về nơi ấm áp”. Phải! Cái ấm áp được tạo nên bởi những yếu tố căn bản của một bệnh viện văn hóa, đó là: Văn hóa y đức, Văn hóa y thuật, Văn hóa cảnh quan.

Nguồn Qdnd.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:142 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn