Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Một nghiên cứu vừa cho biết: những người mới bị viêm khớp dạng thấp có hút thuốc lá sẽ đáp ứng điều trị kém với hai loại thuốc thường dùng là methotrexate và TNF.

 

Các nhà khoa học tại Bệnh viện Trường ĐH Karolinska (Stockholm, Thụy Điển) tiến hành so sánh trên 1.430 bệnh nhân mới bị viêm khớp dạng thấp. Một nhóm 873 người được điều trị với methotrexate và nhóm còn lại điều trị bằng thuốc kháng TNF.

 

Hút thuốc làm giảm hiệu quả điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp


Kết quả cho thấy những bệnh nhân hút thuốc lá sẽ đáp ứng kém với hai loại thuốc này sau ba tháng, sáu tháng và một năm điều trị khi so sánh với những bệnh nhân không hút thuốc lá.

Theo các nhà nghiên cứu, việc hút thuốc lá có thể gây ra viêm nhiễm mãn tính, làm nặng thêm các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp và giới hạn đáp ứng điều trị.

 

Theo Arthritis & Rheumatism - Nguồn Tuoitre.vn


Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:799 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận