Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Một nghiên cứu vừa cho biết: những người mới bị viêm khớp dạng thấp có hút thuốc lá sẽ đáp ứng điều trị kém với hai loại thuốc thường dùng là methotrexate và TNF.

 

Các nhà khoa học tại Bệnh viện Trường ĐH Karolinska (Stockholm, Thụy Điển) tiến hành so sánh trên 1.430 bệnh nhân mới bị viêm khớp dạng thấp. Một nhóm 873 người được điều trị với methotrexate và nhóm còn lại điều trị bằng thuốc kháng TNF.

 

Hút thuốc làm giảm hiệu quả điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp


Kết quả cho thấy những bệnh nhân hút thuốc lá sẽ đáp ứng kém với hai loại thuốc này sau ba tháng, sáu tháng và một năm điều trị khi so sánh với những bệnh nhân không hút thuốc lá.

Theo các nhà nghiên cứu, việc hút thuốc lá có thể gây ra viêm nhiễm mãn tính, làm nặng thêm các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp và giới hạn đáp ứng điều trị.

 

Theo Arthritis & Rheumatism - Nguồn Tuoitre.vn


Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Cục Quản lý Dược thu hồi một loại thuốc giảm đau chống viêm

17-11-2017 Hits:97 Thuốc điều trị đau Hồng Hải

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc loại thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ hòa tan. Đó là thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất và được Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu. Cục Quản lý Dược yêu cầu Cổ...

Read more

Viết bình luận