Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Các nhà khoa học Cuba vừa phát triển một loại thuốc chữa viêm khớp mới thay thế loại thuốc tương tự bị cấm nhập khẩu do các biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ.

English >>

Thông tin này được ông Enrique Garcia Rodriguez - người đứng đầu Y khoa Hạt nhân của Bệnh viện trung ương Enrique Cabrera ở Havana cho biết ngày 16/2.

Phosphocol™ P32 chromic phosphate

Loại thuốc có phóng xạ (dùng để chẩn đoán bệnh) mới này do Trung tâm Chất đồng vị thuộc Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba phát triển mang tên P32 chromic phosphate.

Ông Rodriguez cho biết, P32 chromic phosphate tương tự như dược phẩm Fosfocol của Mỹ. Liệu pháp này bao gồm tiêm thuốc P32 chromic phosphate vào các khớp bị kích thích hoạt dịch mãn tính nhằm giảm cơn đau và cải thiện chức năng của các khớp đó. Theo ông Rodriguez, cách này có thể tránh được các phẫu thuật đau đớn.

Ở Cuba, có khoảng 115.000 người bị viêm khớp mãn tính tăng dần, một bệnh tự miễn dịch chủ yếu ảnh hưởng đến phụ nữ trên tuổi 30, trong khi viêm màng hoạt dịch liên quan tới bệnh viêm khớp xương mãn tính phần lớn ảnh hưởng đến người cao tuổi.

Theo ông Rodriguez, các bệnh nhân Cuba mắc bệnh này trước kia phải đến châu Âu, Canada, Nhật Bản, Argentina, Mexico hoặc Colombia để thực hiện "các phẫu thuật phức tạp."./.

Nguồn Vietnam+

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Cục Quản lý Dược thu hồi một loại thuốc giảm đau chống viêm

17-11-2017 Hits:103 Thuốc điều trị đau Hồng Hải

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc loại thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ hòa tan. Đó là thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất và được Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu. Cục Quản lý Dược yêu cầu Cổ...

Read more

Viết bình luận