Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Đau xương chậu là triệu chứng phổ biến khi mang bầu. Nếu đã từng bị đâu xương chậu trong lần mang thai trước thì rất có thể sẽ tái diễn trong lần mang thai này.

 

Tính chất cơn đau của bệnh này thường là đau âm ỷ, từ xương chậu lan đến các bộ phận như đùi, bẹn, tử cung… Cơn đau khởi phát ở cả hai bên thân mình hoặc có khi chỉ ở một bên.

Cường độ đau khác nhau, có thể hơi khó chịu ở xương chậu hay truyền cảm giác đau nhói đến những bộ phận khác, cũng có khi đau không chịu nổi. Đau ở vùng xương mu và ở háng là các triệu chứng thường gặp nhất. Thai phụ cũng có thể cảm thấy đau lưng, đau thắt lưng. Chứng đau này cũng thường tăng lên khi đi lại, 2 chân dạng ra, đi lên xuống cầu thang hay dịch chuyển trong lúc ngủ.

Để giúp giảm đau xương chậu, thai phụ cần tránh ấn vào bất kỳ vùng đau nào cho dù rất đau. Sự tác động ngoại lực không đúng chỉ làm cảm giác đau nhanh chóng quay trở lại và kéo dài hơn. Có thể sử dụng những chiếc gạc ấm chườm vào vùng bị đau hoặc thử tắm bằng nước ấm, hoặc massage cũng giúp giảm cơn đau xương chậu.

Nên ít di chuyển và tránh di chuyển liên tục vì thai phụ có thể không cảm thấy ảnh hưởng gì trong suốt cả ngày cho tới khi lên giường đi ngủ. Khi lên – xuống cầu thang cần lưu ý: sau khi đã đặt hai chân lên một bậc rồi mới bước tiếp.

Cần nghỉ ngơi thường xuyên với tư thế ngồi chuẩn (có chỗ dựa lưng). Khi ngồi duỗi chân, bạn nên thao tác thật chậm rãi, tránh nhấc hoặc đẩy vật nặng. Khi mặc quần áo, bạn nên ngồi xuống, lúc đã lồng được chân vào quần thì bạn nên từ từ đứng dậy để kéo quần lên. Tư thế ngồi cũng được chỉ định khi đi giày hoặc đi tất. Khi ngủ, nên đặt vùng xương chậu lên một chiếc gối hoặc kẹp gối giữa hai chân khi nằm nghiêng.

Sau khi sinh, cơn đau xương chậu thường lắng xuống nhưng nó có thể xuất hiện vào lần mang thai tiếp theo. Vì thế bạn nên trao đổi với bác sĩ nếu những cơn đau làm bạn quá khó chịu.

Nguồn Laodong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Cục Quản lý Dược thu hồi một loại thuốc giảm đau chống viêm

17-11-2017 Hits:97 Thuốc điều trị đau Hồng Hải

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc loại thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ hòa tan. Đó là thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất và được Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu. Cục Quản lý Dược yêu cầu Cổ...

Read more

Viết bình luận