Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Những người đã từng một lần nếm trải tình yêu say đắm đều tin tưởng rằng không có những cảm xúc này họ không thể sống được đến ngày nay. Các bác sĩ tâm lý thì nói rằng, tình yêu cho ta sức mạnh, tô thêm màu sắc cho những ngày đen tối và giúp ta điều chỉnh lại phong cách sống.

 

Tuy nhiên, từ những dữ liệu khoa học gần đây người ta còn đi đến các kết luận rằng tình yêu còn có tác dụng chữa một số bệnh tật.Các nhà y học Anh trên Tạp chí y khoa The Lancet khẳng định những người có một gia đình hạnh phúc có thể giảm được sự đau đớn do bệnh viêm khớp thấp (arthritis rheumatica). Đó chính là bệnh thường gặp nhất ở những người cao tuổi. Thấp khớp là một trong những bệnh nặng nhất, xuất hiện khi người ta bắt đầu bước vào lứa tuổi 40, và phụ nữ bị mắc nhiều hơn nam giới. Triệu chứng chủ yếu của bệnh thấp khớp là đau ở những khớp xương, người yếu hẳn đi và ban đêm thường mất ngủ.

Theo các nhà khoa học không gì làm giảm nhẹ bệnh này tốt hơn là tình thương yêu của người bạn đời của mình. Trong một công trình nghiên cứu với sự tham gia của trên 260 bệnh nhân bị thấp khớp đã được các bác sĩ kết luận diễn biến của bệnh không chỉ phụ thuộc vào tình trạng hôn nhân mà còn phụ thuộc vào trạng thái hạnh phúc hay không của những cuộc hôn nhân đó.

Chỉ sự hoàn thuận trong gia dình mới có thể chữa trị được bệnh viêm khớp thấp và những sự buồn bực khó chịu vì chuyện gia đình là nguyên nhân chính làm cho bệnh của những người cao tuổi trầm trọng lên.

Kết luận được các tác giả của công trình nghiên cứu rút ra là ở tuổi già, chính hạnh phúc gia đình giúp người ta khoẻ mạnh và tránh được nhiều bệnh tật.

 Theo Hot-info - Nguồn Vietnamnet.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:79 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận