Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Từ những năm 60 của thế kỷ 20, khoa học đã tập trung nghiên cứu về thiền. Trong hơn 1.000 nghiên cứu được công bố, các phương pháp thiền khác nhau có liên quan với những thay đổi về chuyển hóa, huyết áp, hoạt hóa não và các quá trình khác trong cơ thể. Ngày nay, thiền được sử dụng trong các cơ sở lâm sàng như một phương pháp giảm stress và giảm đau.

 

Tiến sĩ Fadel Zeidan, người đứng đầu nghiên cứu và nghiên cứu sinh tại Trung tâm Y khoa Baptist, Đại học Wake Forest, nói: “Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy chỉ hơn 1 giờ tập thiền có thể giảm đáng kể cả trải nghiệm đau và hoạt hóa não có liên quan với đau. Chúng tôi phát hiện thấy thiền có khả năng giảm 40% cường độ đau và 57% cảm giác khó chịu do đau. Thiền thậm chí còn có tác dụng giảm đau nhiều hơn cả morphin hoặc các thuốc giảm đau khác, thường giảm khoảng 25% độ đau".

Tập thiền

Zeidan và các cộng sự tin rằng thiền có tiềm năng to lớn được sử dụng trong lâm sàng vì chỉ cần tập luyện ít có thể mang lại tác dụng giảm đau.

Theo Ivanhoe Newswire - Nguồn Anninhthudo.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận