Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Từ những năm 60 của thế kỷ 20, khoa học đã tập trung nghiên cứu về thiền. Trong hơn 1.000 nghiên cứu được công bố, các phương pháp thiền khác nhau có liên quan với những thay đổi về chuyển hóa, huyết áp, hoạt hóa não và các quá trình khác trong cơ thể. Ngày nay, thiền được sử dụng trong các cơ sở lâm sàng như một phương pháp giảm stress và giảm đau.

 

Tiến sĩ Fadel Zeidan, người đứng đầu nghiên cứu và nghiên cứu sinh tại Trung tâm Y khoa Baptist, Đại học Wake Forest, nói: “Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy chỉ hơn 1 giờ tập thiền có thể giảm đáng kể cả trải nghiệm đau và hoạt hóa não có liên quan với đau. Chúng tôi phát hiện thấy thiền có khả năng giảm 40% cường độ đau và 57% cảm giác khó chịu do đau. Thiền thậm chí còn có tác dụng giảm đau nhiều hơn cả morphin hoặc các thuốc giảm đau khác, thường giảm khoảng 25% độ đau".

Tập thiền

Zeidan và các cộng sự tin rằng thiền có tiềm năng to lớn được sử dụng trong lâm sàng vì chỉ cần tập luyện ít có thể mang lại tác dụng giảm đau.

Theo Ivanhoe Newswire - Nguồn Anninhthudo.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Biến chứng mắt do thiếu vitamin A ở trẻ em - Nhân một trường hợp lâm sàng - BSNT

22-11-2017 Hits:64 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

 Báo cáo này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những nhận thức sai lầm liên quan tới ảnh hưởng của dinh dưỡng lên chức năng thị giác, không chỉ ở riêng những quốc gia đói nghèo mà cả ở những quốc gia phát triển nơi có nguồn thực phẩm dồi dào. Gia đình của bệnh nhân cho biến, cậu bé chỉ ăn đúng 6 loại thực phẩm gồm khoai tây, thịt lợn, thịt cừu, dưa chuột và thực phẩm dinh dưỡng đóng gói để tránh dị ứng đường tiêu hóa có thể gây chàm. Sau 8...

Read more

Viết bình luận