Muốn giảm đau hãy thử tập thiền

(ĐTĐ) – Từ những năm 60 của thế kỷ 20, khoa học đã tập trung nghiên cứu về thiền. Trong hơn 1.000 nghiên cứu được công bố, các phương pháp thiền khác nhau có liên quan với những thay đổi về chuyển hóa, huyết áp, hoạt hóa não và các quá trình khác trong cơ thể. Ngày nay, thiền được sử dụng trong các cơ sở lâm sàng như một phương pháp giảm stress và giảm đau.

 

Tiến sĩ Fadel Zeidan, người đứng đầu nghiên cứu và nghiên cứu sinh tại Trung tâm Y khoa Baptist, Đại học Wake Forest, nói: “Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy chỉ hơn 1 giờ tập thiền có thể giảm đáng kể cả trải nghiệm đau và hoạt hóa não có liên quan với đau. Chúng tôi phát hiện thấy thiền có khả năng giảm 40% cường độ đau và 57% cảm giác khó chịu do đau. Thiền thậm chí còn có tác dụng giảm đau nhiều hơn cả morphin hoặc các thuốc giảm đau khác, thường giảm khoảng 25% độ đau”.

Muốn giảm đau hãy thử tập thiền

Zeidan và các cộng sự tin rằng thiền có tiềm năng to lớn được sử dụng trong lâm sàng vì chỉ cần tập luyện ít có thể mang lại tác dụng giảm đau.

Theo Ivanhoe Newswire – Nguồn Anninhthudo.vn

Có thể bạn quan tâm

Bài viết của: Phòng khám Cột sống
Phòng khám Cột sống | 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội | Phụ trách chuyên môn: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) |Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 |Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
1448 bài viết