Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Mắc một hội chứng hiếm gặp, cậu bé Oliver Jebson 4 tuổi ở Anh không cảm nhận được nỗi đau về thể xác, thậm chí khi bị bỏng hay ngã.

 

Cha mẹ của Oliver luôn phải coi chừng để con không chạm vào những đồ vật nóng hay sắc nhọn, bởi cậu bé không thể cảm nhận được sự đau đớn và không để ý khi tự làm đau mình. Haley, mẹ của Oliver, cho biết: “Cháu phải chịu đựng rất nhiều thứ. Cháu không biết đau là gì và điều đó thật nguy hiểm. Có một lần Oliver bị ngã, răng hàm dưới đâm sâu vào môi trên của cháu mà cháu không hề có biểu hiện gì. Tôi nhớ lần duy nhất cháu khóc là do bực bội".

Oliver (bên phải) cùng cha mẹ và anh trai.

Căn bệnh tai quái mà Oliver mắc phải ngay sau khi chào đời là hội chứng Cornelia de Lange. Căn bệnh ảnh hưởng chỉ một trong 50.000 trẻ em. Đây là một dạng hiếm gặp của bệnh lùn bẩm sinh. Nó không chỉ khiến Oliver chậm phát triển mà còn làm mất đi cảm giác đau.

Trước đó, các bác sĩ điều trị cho Oliver đã cảnh báo rằng cậu bé khó có thể qua khỏi sau sinh nhật lần thứ hai. Nhưng thật kỳ diệu, Oliver vẫn vượt qua điều kiện bệnh và có những tiến triển không ngờ. Sau 6 lần phẫu thuật và nhiều lần phải nhập viện, Oliver gần đây đã đi được những bước đầu tiên và bập bẹ biết nói.

Theo DM - Nguồn Baodatviet.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:79 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận