Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Mắc một hội chứng hiếm gặp, cậu bé Oliver Jebson 4 tuổi ở Anh không cảm nhận được nỗi đau về thể xác, thậm chí khi bị bỏng hay ngã.

 

Cha mẹ của Oliver luôn phải coi chừng để con không chạm vào những đồ vật nóng hay sắc nhọn, bởi cậu bé không thể cảm nhận được sự đau đớn và không để ý khi tự làm đau mình. Haley, mẹ của Oliver, cho biết: “Cháu phải chịu đựng rất nhiều thứ. Cháu không biết đau là gì và điều đó thật nguy hiểm. Có một lần Oliver bị ngã, răng hàm dưới đâm sâu vào môi trên của cháu mà cháu không hề có biểu hiện gì. Tôi nhớ lần duy nhất cháu khóc là do bực bội".

Oliver (bên phải) cùng cha mẹ và anh trai.

Căn bệnh tai quái mà Oliver mắc phải ngay sau khi chào đời là hội chứng Cornelia de Lange. Căn bệnh ảnh hưởng chỉ một trong 50.000 trẻ em. Đây là một dạng hiếm gặp của bệnh lùn bẩm sinh. Nó không chỉ khiến Oliver chậm phát triển mà còn làm mất đi cảm giác đau.

Trước đó, các bác sĩ điều trị cho Oliver đã cảnh báo rằng cậu bé khó có thể qua khỏi sau sinh nhật lần thứ hai. Nhưng thật kỳ diệu, Oliver vẫn vượt qua điều kiện bệnh và có những tiến triển không ngờ. Sau 6 lần phẫu thuật và nhiều lần phải nhập viện, Oliver gần đây đã đi được những bước đầu tiên và bập bẹ biết nói.

Theo DM - Nguồn Baodatviet.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận