Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Không phải lúc nào, bạn cũng có thuốc giảm đau nhưng có rất nhiều yếu tố có thể gây cảm giác đau và gây đau bất cứ lúc nào.

Bắt đầu từ đau bụng do thấy tháng ở phụ nữ, đau đầu, đau cơ bắp, đau răng... Để giảm đau, nhiều người ngay lập tức dùng thuốc. Điều này chẳng tốt tí nào, những tác dụng phụ của thuốc giảm đau đã được y học thế giới thừa nhận.Thực tế, có những cách khác có thể giúp bạn giảm cơn đau đi ít nhiều mà không phải dùng thuốc. Hãy thử bốn mẹo sau đây:

1. Chửi thề hoặc nguyền rủa

Nếu bạn bị đau, hãy cố gắng thực hiện một lời… chửi thề. Theo nhóm nghiên cứu từ Đại học Keele, Anh, nguyền rủa hay chửi bậy có thể giúp bạn giảm cảm giác đau lên đến 35%. Chửi thề có thể kích hoạt một chuỗi các phản ứng vật lý và hormon làm giảm cơn đau.

2. Xem hình ảnh của những người thân yêu

Khi sắp sửa được tiêm hoặc cảm thấy đau, hãy nhìn hình ảnh người yêu, con cái hoặc một người nào đó bạn yêu quý. Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ xem hình ảnh chồng mình khi làm thí nghiệm trải qua cảm giác đau đớn ít hơn những người xem một vật vô tri vô giác hay người lạ. Khuôn mặt yêu thương hóa ra có thể giảm quá trình xử lý cảm giác đau ở não.

3. Tưởng tượng

Hãy để cho tâm trí mình tưởng tượng về những điều có hơi hướng gợi cảm để bù đắp nỗi đau. Từ nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins, người ta biết được rằng các tình nguyện viên của nghiên cứu có thể chịu cảm giác đau đớn nhiều hơn và sự lo lắng giảm đi khi họ nghĩ về một điều gì đó có hơi hướng gợi dục.

"Sự liên tưởng chuyển suy nghĩ về nỗi đau sang hướng khác, giảm mệt mỏi và tạo sự thoải mái nhiều hơn", ông Hamid Hekmat, Giáo sư, Tiến sĩ tâm lý học tại Đại học Wisconsin cho biết.

4. Thưởng thức mùi táo

Bạn đau đầu? Hãy tìm ngay những miếng xà phòng hoặc chất xịt phòng mùi táo.Trong nghiên cứu do Quỹ Nghiên cứu và trị liệu mùi và vị của Đại Học Chicago, một người cảm thấy đau đầu chóng mặt ngửi mùi táo có thể cảm thấy cơn đau đầu giảm xuống. Đó là vì sư chú ý của người bệnh bị phân tán hoặc mùi táo có thể giảm sự căng thẳng và mỏi ở đầu và cổ, do đó làm giảm đau đầu.

Theo Vivanews - Nguồn Bee.net.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Cục Quản lý Dược thu hồi một loại thuốc giảm đau chống viêm

17-11-2017 Hits:103 Thuốc điều trị đau Hồng Hải

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc loại thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ hòa tan. Đó là thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất và được Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu. Cục Quản lý Dược yêu cầu Cổ...

Read more

Viết bình luận