Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Không phải lúc nào, bạn cũng có thuốc giảm đau nhưng có rất nhiều yếu tố có thể gây cảm giác đau và gây đau bất cứ lúc nào.

Bắt đầu từ đau bụng do thấy tháng ở phụ nữ, đau đầu, đau cơ bắp, đau răng... Để giảm đau, nhiều người ngay lập tức dùng thuốc. Điều này chẳng tốt tí nào, những tác dụng phụ của thuốc giảm đau đã được y học thế giới thừa nhận.Thực tế, có những cách khác có thể giúp bạn giảm cơn đau đi ít nhiều mà không phải dùng thuốc. Hãy thử bốn mẹo sau đây:

1. Chửi thề hoặc nguyền rủa

Nếu bạn bị đau, hãy cố gắng thực hiện một lời… chửi thề. Theo nhóm nghiên cứu từ Đại học Keele, Anh, nguyền rủa hay chửi bậy có thể giúp bạn giảm cảm giác đau lên đến 35%. Chửi thề có thể kích hoạt một chuỗi các phản ứng vật lý và hormon làm giảm cơn đau.

2. Xem hình ảnh của những người thân yêu

Khi sắp sửa được tiêm hoặc cảm thấy đau, hãy nhìn hình ảnh người yêu, con cái hoặc một người nào đó bạn yêu quý. Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ xem hình ảnh chồng mình khi làm thí nghiệm trải qua cảm giác đau đớn ít hơn những người xem một vật vô tri vô giác hay người lạ. Khuôn mặt yêu thương hóa ra có thể giảm quá trình xử lý cảm giác đau ở não.

3. Tưởng tượng

Hãy để cho tâm trí mình tưởng tượng về những điều có hơi hướng gợi cảm để bù đắp nỗi đau. Từ nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins, người ta biết được rằng các tình nguyện viên của nghiên cứu có thể chịu cảm giác đau đớn nhiều hơn và sự lo lắng giảm đi khi họ nghĩ về một điều gì đó có hơi hướng gợi dục.

"Sự liên tưởng chuyển suy nghĩ về nỗi đau sang hướng khác, giảm mệt mỏi và tạo sự thoải mái nhiều hơn", ông Hamid Hekmat, Giáo sư, Tiến sĩ tâm lý học tại Đại học Wisconsin cho biết.

4. Thưởng thức mùi táo

Bạn đau đầu? Hãy tìm ngay những miếng xà phòng hoặc chất xịt phòng mùi táo.Trong nghiên cứu do Quỹ Nghiên cứu và trị liệu mùi và vị của Đại Học Chicago, một người cảm thấy đau đầu chóng mặt ngửi mùi táo có thể cảm thấy cơn đau đầu giảm xuống. Đó là vì sư chú ý của người bệnh bị phân tán hoặc mùi táo có thể giảm sự căng thẳng và mỏi ở đầu và cổ, do đó làm giảm đau đầu.

Theo Vivanews - Nguồn Bee.net.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận