Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Massage cho bệnh nhân ung thư có ảnh hưởng tích cực trong việc nâng cao chất lượng sức khỏe bệnh nhân.

 

Nghiên cứu gần đây do một số chuyên gia y tế ở Mỹ thực hiện cho thấy, massage có thể là một điều trị thay thế để giảm đau cho bệnh nhân ung thư vú.

Bệnh nhân bị ung thư vú
Dựa trên nghiên cứu này, thủ tục xoa bóp cho bệnh nhân ung thư có tác dụng tích cực có thể nâng cao chất lượng sức khỏe bệnh nhân. Massage có thể làm giảm đau và giảm căng cơ cũng như dây thần kinh. Vì vậy, massage có thể bổ sung thêm cho một loạt các liệu pháp chữa bệnh ung thư vú đã có.

Trong nghiên cứu này, 380 bệnh nhân ung thư vú đã được massage một vài lần một tuần.  Kết quả là, tất cả đều có sự thuyên giảm một cách đáng kể sự đau đớn, căng thẳng về thể chất và rối loạn cảm xúc. Bên cạnh tiếp tục các thủ tục điều trị y tế khác, các bệnh nhân cũng cho thấy tình trạng thể chất và cảm xúc cải thiện rõ.

"Có thể áp dụng các kỹ thuật massage khác nhau cho tất cả những bệnh nhân ung thư, không chỉ ung thư vú," các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Quốc gia Hồi sức và Thuốc thay thế cho biết.
Theo MIOL - Nguồn Bee.net.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:799 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận