Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Từ nay, bạn chắc chắn sẽ phải suy nghĩ kỹ hơn trong việc lựa chọn xài thuốc giảm đau.

 

Lý do là các nhà nghiên cứu đã tiết lộ rằng gabapentin, một loại thuốc thường được sử dụng trong việc điều trị đau thần kinh, co giật và rối loạn lưỡng cực ở những bệnh nhân cao tuổi hóa ra đã làm giảm những cơn cực khoái ở nam giới.

"Điều này cũng đã được chứng minh trong một thử nghiệm lâm sàng. Gabapentin gây ra sự suy giảm các cơn cực khoái nói chung phổ biến hơn ở những bệnh nhân cao tuổi", Michael D Perloff, trợ lý giáo sư về thần kinh học tại Đại học Dược Boston nói.

Trong những năm qua, gabapentin đã trở thành loại thuốc được lựa chọn, và các tác dụng phụ được báo cáo là ở mức nhẹ, thông thường đó chỉ là buồn ngủ và chóng mặt. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy, 3 trong số 11 bệnh nhân trên 50 tuổi sau khi dùng gabapentin bị rối loạn cực khoái (không đạt được cực khoái) sau khi uống thuốc gabapentin có tên thương mại là Neurontin.

Trong một vài trường hợp, cực khoái có thể được hồi phục nếu người bệnh giảm liều dùng gabapentin hoặc ngưng uống loại thuốc này.

Nghiên cứu này được công bố trên số mới nhất của Tạp chí Mỹ về Lão khoa, tháng 6 năm 2011.

Theo MIOL - Nguồn Bee.net.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận