Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Từ nay, bạn chắc chắn sẽ phải suy nghĩ kỹ hơn trong việc lựa chọn xài thuốc giảm đau.

 

Lý do là các nhà nghiên cứu đã tiết lộ rằng gabapentin, một loại thuốc thường được sử dụng trong việc điều trị đau thần kinh, co giật và rối loạn lưỡng cực ở những bệnh nhân cao tuổi hóa ra đã làm giảm những cơn cực khoái ở nam giới.

"Điều này cũng đã được chứng minh trong một thử nghiệm lâm sàng. Gabapentin gây ra sự suy giảm các cơn cực khoái nói chung phổ biến hơn ở những bệnh nhân cao tuổi", Michael D Perloff, trợ lý giáo sư về thần kinh học tại Đại học Dược Boston nói.

Trong những năm qua, gabapentin đã trở thành loại thuốc được lựa chọn, và các tác dụng phụ được báo cáo là ở mức nhẹ, thông thường đó chỉ là buồn ngủ và chóng mặt. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy, 3 trong số 11 bệnh nhân trên 50 tuổi sau khi dùng gabapentin bị rối loạn cực khoái (không đạt được cực khoái) sau khi uống thuốc gabapentin có tên thương mại là Neurontin.

Trong một vài trường hợp, cực khoái có thể được hồi phục nếu người bệnh giảm liều dùng gabapentin hoặc ngưng uống loại thuốc này.

Nghiên cứu này được công bố trên số mới nhất của Tạp chí Mỹ về Lão khoa, tháng 6 năm 2011.

Theo MIOL - Nguồn Bee.net.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:11 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận