Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Tiêm nha khoa sẽ không còn đau buốt nhờ một sáng chế của các nhà khoa học Anh.

 

Loại mũi tiêm đặc biệt do các nhà khoa học ở ĐH New Castle tạo ra được nhúng vào dung dịch trung hòa trước khi tiêm để làm giảm độ axit trong mũi tiêm.

Ống tiêm không đau

Mũi tiêm mới giúp giảm đáng kể cảm giác đau buốt khi tiêm nha khoa.
(Nguồn: Science Photo)

Được tạo ra bởi TS. John Meechan và đồng nghiệp, công nghệ mũi tiêm này vừa được nhận giải thưởng sáng chế y tế tương lai Medical Futures của Anh– được trao cho những ý tưởng y học mới.

“Mũi tiêm được bảo quản nhờ tính axit. Nhưng điều đó gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình tiêm. Chúng tôi không nói rằng kỹ thuật của chúng tôi loại bỏ đau đớn hoàn toàn, nhưng có thể giảm phần lớn”, TS. Meechan nói.

Ngoài ra, một nhóm nghiên cứu khác ở ĐH Newcastle cũng được trao giải Medical Futures vì tạo ra bộ điều khiển thích ứng đặc biệt và game máy tính giúp người đột quỵ hồi phục. Thông qua bộ điều khiển không dây, người chơi có thể tham gia vào trò chơi với nhiều mức độ từ dễ đến khó để cải thiện hoạt động sau khi bị bệnh.

Theo Medical Xpress - Nguồn Khoahoc.baodatviet.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Biến chứng mắt do thiếu vitamin A ở trẻ em - Nhân một trường hợp lâm sàng - BSNT

22-11-2017 Hits:64 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

 Báo cáo này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những nhận thức sai lầm liên quan tới ảnh hưởng của dinh dưỡng lên chức năng thị giác, không chỉ ở riêng những quốc gia đói nghèo mà cả ở những quốc gia phát triển nơi có nguồn thực phẩm dồi dào. Gia đình của bệnh nhân cho biến, cậu bé chỉ ăn đúng 6 loại thực phẩm gồm khoai tây, thịt lợn, thịt cừu, dưa chuột và thực phẩm dinh dưỡng đóng gói để tránh dị ứng đường tiêu hóa có thể gây chàm. Sau 8...

Read more

Viết bình luận