Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Tiêm nha khoa sẽ không còn đau buốt nhờ một sáng chế của các nhà khoa học Anh.

 

Loại mũi tiêm đặc biệt do các nhà khoa học ở ĐH New Castle tạo ra được nhúng vào dung dịch trung hòa trước khi tiêm để làm giảm độ axit trong mũi tiêm.

Ống tiêm không đau

Mũi tiêm mới giúp giảm đáng kể cảm giác đau buốt khi tiêm nha khoa.
(Nguồn: Science Photo)

Được tạo ra bởi TS. John Meechan và đồng nghiệp, công nghệ mũi tiêm này vừa được nhận giải thưởng sáng chế y tế tương lai Medical Futures của Anh– được trao cho những ý tưởng y học mới.

“Mũi tiêm được bảo quản nhờ tính axit. Nhưng điều đó gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình tiêm. Chúng tôi không nói rằng kỹ thuật của chúng tôi loại bỏ đau đớn hoàn toàn, nhưng có thể giảm phần lớn”, TS. Meechan nói.

Ngoài ra, một nhóm nghiên cứu khác ở ĐH Newcastle cũng được trao giải Medical Futures vì tạo ra bộ điều khiển thích ứng đặc biệt và game máy tính giúp người đột quỵ hồi phục. Thông qua bộ điều khiển không dây, người chơi có thể tham gia vào trò chơi với nhiều mức độ từ dễ đến khó để cải thiện hoạt động sau khi bị bệnh.

Theo Medical Xpress - Nguồn Khoahoc.baodatviet.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận