Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Theo báo cáo của cảnh sát Mỹ, một bé gái 6 tuần tuổi đã chết sau khi bú mẹ. Nguyên nhân là do bé đã “nhận” được một lượng giảm đau morphine quá liều vào cơ thể từ sữa mẹ.

 

Người ta chỉ phát hiện ra khi bé Alexis đã chết trên giường của mẹ cô bé là cô Stephanie Greene, 37 tuổi, sống tại Campobello, Nam Carolina, Mỹ.

Từ khi sinh em bé, Greene thường dùng miếng dán có giữa morphine và uống thuốc giảm đau. Lần này cũng vậy, su khi uống thuốc, Greene cho con bú và kết quả là trong sữa mẹ của cô có chứa morphine và truyền sang cơ thể của cô con gái 6 tuần tuổi của Greene dẫn tới bé bị quá liều và tử vong.

Sữa mẹ

Các thuốc giảm đau đã truyền qua đường sữa mẹ

Một cuộc điều tra được tiến hành vào tháng Giêng và sau khi khám nghiệm tử thi, các bác sĩ kết luận có một lượng morphine ở mức độ gây chết người trong cơ thể của bé Alexis.

Tổ chức quốc tế La Leche League International là một tổ chức khuyến khích cho con bú ở các bà mẹ mới sinh. Theo phát ngôn viên của tổ chức này thì những bà mẹ mới sinh được phép dùng morphine vì thuốc này có mức độ truyền sang sữa mẹ thấp, “hầu hết các loại thuốc như morphine rất ít thông qua sữa mẹ rằng, gần như là không, do đó, không thể làm cho đứa trẻ tử vong được”.

Nhưng các nhà chức trách cho biết điều tra phát hiện ra rằng, trong vòng chưa đầy 2 năm, Greene đã mua bất hợp pháp loại thuốc này ít nhất 38 tại một hiệu thuốc ở Spartanburg.

Chính quyền cũng buộc Greene phải nộp phạt với 38 tội danh vi phạm luật liên quan đến phân phối ma túy.

Nếu bị kết án, cô phải đối mặt với tối đa 5 năm tù giam cho mỗi tội và cũng phải đối mặt với 20 năm sống trong tù nếu bị kết tội giết người bởi lạm dụng trẻ em.

Greene đang được giữ tại nhà tù quốc gia tại quận Spartanburg và chờphiên tòa sắp tới.

Chồng bà, Randy, từ chối nói về chuyện này hoặc cung cấp tên của luật sư bào chữa cho vợ mình khi được các phóng viên phỏng vấn qua điện thoại.

Theo Mail - Nguồn Afamily.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:271 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận