Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Theo báo cáo của cảnh sát Mỹ, một bé gái 6 tuần tuổi đã chết sau khi bú mẹ. Nguyên nhân là do bé đã “nhận” được một lượng giảm đau morphine quá liều vào cơ thể từ sữa mẹ.

 

Người ta chỉ phát hiện ra khi bé Alexis đã chết trên giường của mẹ cô bé là cô Stephanie Greene, 37 tuổi, sống tại Campobello, Nam Carolina, Mỹ.

Từ khi sinh em bé, Greene thường dùng miếng dán có giữa morphine và uống thuốc giảm đau. Lần này cũng vậy, su khi uống thuốc, Greene cho con bú và kết quả là trong sữa mẹ của cô có chứa morphine và truyền sang cơ thể của cô con gái 6 tuần tuổi của Greene dẫn tới bé bị quá liều và tử vong.

Sữa mẹ

Các thuốc giảm đau đã truyền qua đường sữa mẹ

Một cuộc điều tra được tiến hành vào tháng Giêng và sau khi khám nghiệm tử thi, các bác sĩ kết luận có một lượng morphine ở mức độ gây chết người trong cơ thể của bé Alexis.

Tổ chức quốc tế La Leche League International là một tổ chức khuyến khích cho con bú ở các bà mẹ mới sinh. Theo phát ngôn viên của tổ chức này thì những bà mẹ mới sinh được phép dùng morphine vì thuốc này có mức độ truyền sang sữa mẹ thấp, “hầu hết các loại thuốc như morphine rất ít thông qua sữa mẹ rằng, gần như là không, do đó, không thể làm cho đứa trẻ tử vong được”.

Nhưng các nhà chức trách cho biết điều tra phát hiện ra rằng, trong vòng chưa đầy 2 năm, Greene đã mua bất hợp pháp loại thuốc này ít nhất 38 tại một hiệu thuốc ở Spartanburg.

Chính quyền cũng buộc Greene phải nộp phạt với 38 tội danh vi phạm luật liên quan đến phân phối ma túy.

Nếu bị kết án, cô phải đối mặt với tối đa 5 năm tù giam cho mỗi tội và cũng phải đối mặt với 20 năm sống trong tù nếu bị kết tội giết người bởi lạm dụng trẻ em.

Greene đang được giữ tại nhà tù quốc gia tại quận Spartanburg và chờphiên tòa sắp tới.

Chồng bà, Randy, từ chối nói về chuyện này hoặc cung cấp tên của luật sư bào chữa cho vợ mình khi được các phóng viên phỏng vấn qua điện thoại.

Theo Mail - Nguồn Afamily.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:789 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận