Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Hoạt động tình dục cũng có thể là một nguyên nhân gây đau đầu. Cơn đau đầu có thể xuất hiện ngay khi bắt đầu quan hệ, khi lên đỉnh, thủ dâm hoặc sau khi quan hệ.

 

Thông thường cơn đau đầu chỉ kéo dài trong khoảng 5 đến 10 phút. Song cũng có một số người bị đau đầu trong vài giờ đồng hồ. Theo các chuyên gia thì nam giới thường bị đau đầu khi “yêu” hơn là nữ giới. Vậy đâu là những nguyên nhân?

Đau đầu khi lên đỉnh

1. Mất quá nhiều năng lượng trong suốt quá trình “yêu”

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc mất quá nhiều năng lượng khi quan hệ gây ra hiện tượng đau đầu. Một số nhà nghiên cứu cho rằng nam giới thường bị đau đầu khi “yêu” hơn nữ giới là do họ phải hoạt động nhiều hơn. Tập luyện đều đặn và ăn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe giúp bạn giảm khả năng bị đau đầu khi quan hệ.

2. Lên đỉnh quá nhanh

Một nguyên nhân khác gây đau đầu là do “lên đỉnh” quá nhanh. Huyết áp thường tăng nhanh khi bạn trở nên nóng bỏng hơn. Đây là một lý do gây đau đầu. Do đó, nếu bạn thường bị đau đầu khi “ân ái”, hãy cố gắng khởi động thật kỹ trước khi quan hệ.

3. Tư thế “yêu’ quá phức tạp

Tư thế quan hệ tình dục và tình trạng căng thẳng khi “yêu” cũng là một lý do gây đau đầu. Một số tư thế quan hệ có thể gây căng thẳng cho cơ thể và làm tăng dòng máu tới đầu. Ví dụ tư thế đầu thấp hơn người hoặc cổ có thể gây đau đầu khi quan hệ.

Nếu bạn thường bị đau đầu khi “yêu”, hãy thử thay đổi tư thế quan hệ. Ngoài ra mát-xa khi yêu cũng là một biện pháp giảm đau đầu khi quan hệ.

Theo Cosmopolitan/Askmen - Nguồn Anninhthudo.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:11 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận