Tình yêu giúp nàng giảm đau đớn

(ĐTĐ) – Một nghiên cứu mới đây tại Mỹ đã chứng minh tình yêu có thể giúp phụ nữ ‘tránh xa’ khỏi sự đau đớn bằng cách thúc đẩy cảm giác thỏa mãn và niềm tin.

 

Thử nghiệm trên 17 phụ nữ, những người đã có một mối quan hệ yêu đương lâu dài, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng họ ít bị ảnh hưởng bởi cảm giác đau đớn khi nhìn thấy hình của đối tác. Tuy nhiên, mức độ khó chịu của họ lại tăng lên nếu nhìn chằm chằm vào ảnh của nhện, đồ vật hay người lạ. Nghiên cứu này giúp xác định hành động trên các khu vực khác nhau của não và cảm giác không thoải mái sẽ được xử lý ra sao.

Tình yêu giúp nàng giảm đau đớn

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng MRI (máy chụp cộng hưởng từ) để giám sát bộ não của phái yếu khi họ gặp một cú sốc dẫn tới đau đớn về cơ thể. Những người phụ nữ này sẽ nhìn chằm chằm vào các hình ảnh khác nhau, từ đối tác của họ, người lạ tới các vật thể. Sau đó, họ sẽ đánh giá nỗi đau sau mỗi cú sốc theo thang điểm 20.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy điểm số chỉ về nỗi đau thấp hơn đáng kể khi những người phụ nữ tìm kiếm hình ảnh về nửa kia. Họ còn phát hiện ra vỏ não trước chán có liên quan tới cảm giác an toàn.

Họ kết luận những người có được mối quan hệ lâu dài và hạnh phúc có thể xem đối tác của mình như một “điểm tựa”, giúp bản thân cảm thấy an toàn và mạnh mẽ hơn.

Nguồn Ngoisao.net

Có thể bạn quan tâm

Bài viết của: Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm
Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm | 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội | Phụ trách chuyên môn: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) |Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 |Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
1448 bài viết