Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Các bà mẹ đang trong thời kỳ cho con bú được cảnh báo hạn chế sử dụng thuốc giảm đau có chứa chất codeine không quá bốn ngày.

 

Tiến sỹ Gavin Pattullo, chuyên gia gây mê thuộc Bệnh viện Hoàng gia North Shore ở thành phố Sydney của Australia, cho biết các loại dược phẩm có chứa codeine như Panadeine được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống, nhưng những bà mẹ đang cho con bú và trẻ nhỏ cần hạn chế sử dụng các loại thuốc này.

Thuốc giảm đau trong sữa mẹ

Ông chỉ rõ do chất codeine cần được gan chuyển hóa thành morphine để làm giảm cơn đau và quá trình chuyển hóa này ở gan là rất khó nói trước được. Gan của một số bệnh nhân sản xuất một lượng lớn morphine sau khi tiếp nhận codeine và điều này gây nên tình trạng buồn ngủ, trong khi gan của một số bệnh nhân khác lại không hề sản sinh ra bất kỳ lượng morphine nào.

Tiến sỹ Pattulo cho rằng đối với những bà mẹ đang cho con bú mà sử dụng thuốc giảm đau có chứa codeine, một lượng lớn morphine có thể theo sữa xâm nhập vào đứa trẻ và khiến trẻ bị tử vong vì quá liều.

Mặc dù không cần thiết phải cảnh báo những bà mẹ trẻ mới sinh con, nhưng họ cần biết rõ rằng các thuốc giảm đau chứa codeine trong một số trường hợp nhất định có thể gây hại và cần hạn chế sử dụng chúng không quá bốn ngày.

Nếu họ cảm thấy oể oải trong khi sử dụng thuốc này thì phải ngừng sử dụng ngay lập tức và đề nghị bác sỹ khám cho trẻ xem có dấu hiệu buồn ngủ hay không./.

Nguồn Vietnamplus.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:789 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận