Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Thay vì để cơn đau hành hạ khiến bạn không thể tập trung làm bất cứ việc gì mỗi khi tới chu kỳ thì nay bạn có thể tránh cơn đau bằng những mẹo nhỏ hết sức đơn giản.

 

1. Ăn những thực phẩm “giảm đau”

Thay vì đổ tiền vào những viên thuốc giảm đau có thể đem lại tác dụng phụ thì bạn nên kết thân với những món ăn có tác dụng chữa đau bụng, đau lưng đồng thời giảm căng thẳng trong những ngày “đèn đỏ”. Danh sách các món ăn chữa đau cho chị em trong những ngày này bao gồm các món ăn giàu vitamin D, vitamin nhóm B và canxi. Sữa có vẻ là một lựa chọn khôn ngoan trong những ngày đèn đỏ.

Đau khi đèn đỏ

2. Chườm nóng

Dù bạn đau lưng, nhức đầu hay đau bụng mỗi khi tới kỳ nguyệt san thì các biện pháp chườm nóng đều có thể giúp bạn làm dịu bớt cơn đau. Đây cũng là một trong những biện pháp lâu đời và phổ biến nhất mà chị em phụ nữ thường chia sẻ với nhau. Bạn có thể mua túi chườm trong siêu thị hoặc dùng khăn nhúng nước ấm để chườm. Nếu trong trường hợp cấp bách, bạn có thể dùng các miếng cao dán để dán vào vùng bị đau.

3. Không uống cà phê

Có thể cà phê là thức uống yêu thích của bạn nhưng đối với nguyệt san thì cà phê là một trong những điều tối kỵ, nhất là với những chị em thường bị khó ở trong kỳ nguyệt san. Cà phê chứa chất kích thích caffeine khiến cho thần kinh dễ bị kích động, trong những ngày đèn đỏ, vốn dĩ chúng ta đã rất dễ bị stress, nếu dùng thêm cà phê thì chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn. Trong nhiều trường hợp, uống cà phê vào những ngày này có thể gây nhức đầu nặng, đau bụng nhiều hơn.

4. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước là lời khuyên của mọi bác sĩ giúp cho chúng ta có sức khỏe và có làn da đẹp. Hơn thế nữa, trong kỳ nguyệt san, việc bổ sung nước cho cơ thể là vô cùng quan trọng vì giai đoạn này cơ thể thường đổ nhiều mồ hôi khi bạn bị đau, đồng thời bạn cũng bị mất một lượng máu nhất định. Uống ít nhất 8 cốc nước/ngày để giữ cho cơ thể cân bằng, không bị mất nước và mệt mỏi.

5. Tập thể dục

Rất nhiều chị em có quan niệm sai lầm rằng không nên tập thể dục vào những ngày đèn đỏ. Thế nhưng các nhà khoa học lại khẳng định rằng những người càng ít vận động càng dễ bị các chứng khó chịu của kì nguyệt san tấn công. Một vài bài tập hít thở, co duỗi cơ thể là tốt nhất trong những ngày này.

Theo She know - Nguồn Afamily.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:276 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận