Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Các nhà khoa học Anh mới đây đã tìm ra loại gen có tên gọi HCN2 “góp phần” gây ra chứng đau mãn tính, mở ra hi vọng phát minh các loại thuốc giảm đau cho những người mắc chứng này.

 

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đến từ trường ĐH Cambridge (Anh) đã loại bỏ gen HCN2 khỏi các dây thần kinh gây cảm giác đau ở chuột. Sau đó, sử dụng kích thích điện lên các dây thần kinh này và đo phản ứng của chuột với các kích thích gây đau. Kết quả cho thấy không có gen HCN2 sẽ đẩy lùi các cơn đau liên quan với thần kinh hiệu quả.

Các nhà khoa học cho hay nếu các loại thuốc được tìm ra và sản xuất có tác dụng ngăn chặn protein sản xuất ra từ gen này sẽ giúp điều trị các loại đau mãn tính trong đó có đau do rối loạn hệ thần kinh - cơn đau có thể phá hủy não và rất khó để kiểm soát với loại thuốc hiện tại.

Đau mạn tính

“Những bệnh nhân bị rối loạn hệ thần kinh thường có rất ít, thậm chí không có thời gian nghỉ ngơi bởi vì thiếu đơn thuốc hiệu quả”, GS Peter Mc Naughton, ĐH Cambridge, trưởng nhóm nghiên cứu, cho hay.

Ông cũng cho biết thêm: “Có nhiều gen đóng vai trò chỉ huy cảm giác đau nhưng thử nghiệm cho thấy nếu loại bỏ gen HCN2, hầu hết các trường hợp sẽ loại bỏ được các cơn đau.

Điều thú vị khi nghiên cứu gen HCN2 là khi loại bỏ hay ngăn chặn gen này bằng thuốc sẽ đẩy lùi được cơn đau mà không ảnh hưởng đến những cơn đau cấp tính bình thường. Kết quả này sẽ rất có giá trị lâm sàng bởi vì cảm giác đau thông thường là rất cần thiết để tránh những cơn đau bất ngờ như cắn phải lưỡi”.

Nghiên cứu được tài trợ bởi Hội đồng nghiên cứu khoa học về sinh học và công nghệ sinh học (BBSRC) và liên minh Châu Âu.

 Theo BBC, Foxnews - Nguồn Dantri.com.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:141 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more
2.137.500₫ đơn giá nếu đặt hàng ít nhất là 3 Con lăn Doctor100 huyệt đạo tiêu chuẩn D100TC
2.92308 5 13 Product
+
Đặt hàng
380.000₫ đơn giá nếu đặt hàng ít nhất là 5 Cấy chỉ cổ truyền CCH
4.49999 5 34 Product
+
Đặt hàng
-30%602.000₫ đơn giá nếu đặt hàng ít nhất là 30 Gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ cơ bản KSK
4 5 8 Product
+
Đặt hàng

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn