Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Độ cao của giày cao gót không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của người sử dụng mà còn có tác động rất lớn đến sức khỏe. Mới đây, các nhà khoa học Anh vừa phát hiện ra rằng: việc sử dụng giày cao gót thường xuyên có thể làm gia tăng nguy cơ mắc viêm khớp.

 

Lý giải cho điều này, GS. Anthony Redmond - chuyên khoa xương khớp - thuộc trung tâm chăm sóc sức khoẻ cộng đồng của Anh cho biết: các nghiên cứu cho thấy giày cao gót có thể khiến thay đổi cấu trúc xương, khớp, làm gia tăng áp lực lên bàn chân, mắt cá chân và khớp gối. Điều này gây ra đau đớn và tạo sức ép lên các khớp xương, ảnh hưởng về lâu dài là dẫn tới tình trạng viêm khớp.

Giầy cao gót

Hiện có khoảng ít nhất 8 triệu người tại Anh đang phải đối mặt với tình trạng viêm khớp, trong đó có một con số không nhỏ là những phụ nữ làm việc trong các công sở và những người chịu ảnh hưởng từ thói quen đi giày cao gót. Một cuộc điều tra mở rộng trong xã hội cũng cho thấy: trong số 2.000 người được hỏi, có tới hơn một nửa phụ nữ cho biết họ thường xuyên sử dụng giày cao gót, hoặc chủ yếu là đi giày cao gót từ 3 - 5cm. Theo giáo sư Anthony Redmond, điều này thực sự không tốt cho sức khỏe của các khớp chân. Phụ nữ chỉ nên mang giày với độ cao từ 2 - 3cm để giảm áp lực do trọng lượng cơ thể dồn lên đôi chân, đồng thời tránh những tác động có hại đến khớp xương.

Nguồn Suckhoedoisong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Cục Quản lý Dược thu hồi một loại thuốc giảm đau chống viêm

17-11-2017 Hits:97 Thuốc điều trị đau Hồng Hải

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc loại thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ hòa tan. Đó là thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất và được Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu. Cục Quản lý Dược yêu cầu Cổ...

Read more

Viết bình luận