Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Độ cao của giày cao gót không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của người sử dụng mà còn có tác động rất lớn đến sức khỏe. Mới đây, các nhà khoa học Anh vừa phát hiện ra rằng: việc sử dụng giày cao gót thường xuyên có thể làm gia tăng nguy cơ mắc viêm khớp.

 

Lý giải cho điều này, GS. Anthony Redmond - chuyên khoa xương khớp - thuộc trung tâm chăm sóc sức khoẻ cộng đồng của Anh cho biết: các nghiên cứu cho thấy giày cao gót có thể khiến thay đổi cấu trúc xương, khớp, làm gia tăng áp lực lên bàn chân, mắt cá chân và khớp gối. Điều này gây ra đau đớn và tạo sức ép lên các khớp xương, ảnh hưởng về lâu dài là dẫn tới tình trạng viêm khớp.

Giầy cao gót

Hiện có khoảng ít nhất 8 triệu người tại Anh đang phải đối mặt với tình trạng viêm khớp, trong đó có một con số không nhỏ là những phụ nữ làm việc trong các công sở và những người chịu ảnh hưởng từ thói quen đi giày cao gót. Một cuộc điều tra mở rộng trong xã hội cũng cho thấy: trong số 2.000 người được hỏi, có tới hơn một nửa phụ nữ cho biết họ thường xuyên sử dụng giày cao gót, hoặc chủ yếu là đi giày cao gót từ 3 - 5cm. Theo giáo sư Anthony Redmond, điều này thực sự không tốt cho sức khỏe của các khớp chân. Phụ nữ chỉ nên mang giày với độ cao từ 2 - 3cm để giảm áp lực do trọng lượng cơ thể dồn lên đôi chân, đồng thời tránh những tác động có hại đến khớp xương.

Nguồn Suckhoedoisong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận