Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Đối với cô bé Sarah Chapman (Anh) 6 tuổi, những ngày ảm đạm lại là một sự ưu ái của thiên nhiên.

 

Mỗi lần mặt trời chiếu sáng, Sarah lại bị đau đớn vì mắc một căn bệnh hiếm về da hiện chưa thể chữa được có tên gọi là porphyria. Mỗi lần ra khỏi nhà, Sarah buộc phải che kín cơ thể để tránh những tia nắng mặt trời có hại. Nếu không, chỉ sau một vài giây, làn da yếu ớt của cô bé sẽ bị sưng lên và đau ngứa không thể chịu được.

Sarah

Bé Sarah, 6 tuổi, người Anh phải che kín hoàn toàn cơ thể khi phải
đi ra ngoài vào một ngày trời nắng

Sarah, ở West Bolton, Sunderland là một trong số ít trẻ em ở Anh mắc phải căn bệnh hiếm có tên gọi đầy đủ là Erythropoietic Protoporphyria này.

Thậm chí, cô bé còn đặt tên cho những ngày mưa và u ám là "thời tiết của Sarah" vì đây là những ngày mà cô bé có thể tự do ra ngoài mà không cần kem chống nắng hay bất cứ biện pháp an toàn nào.

Hàng ngày, Sarah buộc phải dùng kem chống nắng, đội mũ, đeo găng tay và dùng ô để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời khi ra ngoài.Bà Gillian, mẹ cô bé, bắt đầu nhận ra hiện tượng lạ ở cô con gái khi Sarah mới 3 tuổi. Gia đình cô bé đã phải viết nhật kí bệnh tật để các bác sĩ tìm hiểu lý do tại sao. Cuối cùng, các bác sĩ đã chẩn đoán Sarah bị bệnh EPP. Thậm chí, cả cửa sổ xe cũng phải tối màu để cô bé đi lại an toàn.

EPP là một căn bệnh gây ra do chứng rối loạn di truyền. Cả bà Chapman và chồng bà là Brian đều có những gen xấu và nó di truyền cho Sarah, mặc dù những đứa con khác của họ đều may mắn không mắc căn bệnh kì lạ này.

Theo Dailymail - Nguồn Bee.net.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Biến chứng mắt do thiếu vitamin A ở trẻ em - Nhân một trường hợp lâm sàng - BSNT

22-11-2017 Hits:64 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

 Báo cáo này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những nhận thức sai lầm liên quan tới ảnh hưởng của dinh dưỡng lên chức năng thị giác, không chỉ ở riêng những quốc gia đói nghèo mà cả ở những quốc gia phát triển nơi có nguồn thực phẩm dồi dào. Gia đình của bệnh nhân cho biến, cậu bé chỉ ăn đúng 6 loại thực phẩm gồm khoai tây, thịt lợn, thịt cừu, dưa chuột và thực phẩm dinh dưỡng đóng gói để tránh dị ứng đường tiêu hóa có thể gây chàm. Sau 8...

Read more

Viết bình luận