Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Chứng giãn tĩnh mạch, tức là các mạch máu ở chân đột nhiên phình to lên, gây đau đớn và mất thẩm mỹ. Làm thế nào để chữa trị chúng?

 

Mỗi ngày, các tĩnh mạch phải bơm khoảng 7,000 lít máu tới tim. Các cơ ở chân rất có ích. Chúng ép các tĩnh mạch để đẩy máu lên đến tim. Các tĩnh mạch còn có sự hỗ trợ của van với tác dụng giữ cho máu không chảy ngược lại. Nhưng nếu thành mạch bị suy yếu hoặc bị giãn, các tĩnh mạch sẽ không hoạt động bình thường được nữa. Máu sẽ bị dồn lại, huyết tương chảy ra ngoài và làm chân sưng lên. Khi bị giãn tĩnh mạch, dùng thuốc có thể là một sự lựa chọn cho bạn.

Giãn tĩnh mạch

GS. Markus Stucker, Trung tâm nghiên cứu mạch, Trường Đại học Bochum cho biết: "Có nhiều loại thuốc chữa giãn tĩnh mạch. Nhưng chúng cũng không thể hoàn toàn chữa khỏi bệnh, mà chỉ có thể giảm đau phần nào cho bệnh nhân. Ví dụ có những loại thuốc giúp các tĩnh mạch giảm sưng, giảm cảm giác nặng nề".

Có hai loại thuốc giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch. Thuốc viên uống và kem dùng ngoài da. Thông thường các loại thuốc này đều chứa những thành phần hiệu quả chiết xuất từ thiên nhiên như cây dẻ ngựa, cây Butcher's Broom, cây lá phong.

Thuốc mỡ kích thích sự lưu thông máu cũng rất thông dụng bởi nó đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu khi dùng trên da. Nhưng độ hiệu quả của nó vẫn chưa được khoa học chứng minh.

Nhưng đối với một số loại thuốc uống thì khác. Các cuộc nghiên cứu cho thấy chúng thực sự có tác dụng. Trường Đại học Bochum cũng đang thử nghiệm tính hiệu quả của một số loại thuốc đó. Họ tiến hành đo độ sưng của các tĩnh mạch và xem chúng sẽ giảm bao nhiêu sau khi uống thuốc. Rõ ràng là chất có trong viên thuốc đã làm tĩnh mạch giảm sưng. Các viên thuốc đã gắn lại thành tĩnh mạch. Và huyết tương không còn chảy ra từ đó nữa, ngăn ngừa việc chân bị sưng lên.

Như vậy, thuốc viên uống có thể làm giảm sưng tĩnh mạch nhưng không thể chữa hoàn toàn bệnh giãn tĩnh mạch. Ở những trường hợp nghiêm trọng, có thể phải viện đến phẫu thuật hoặc phẫu thuật cắt bỏ. Nhưng cho đến lúc đó, bác sĩ vẫn khuyến cáo bạn nên kết hợp dùng thuốc để đem lại cảm giác dễ chịu.

 O2TV - Nguồn Vtv.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:799 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận