Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Chứng giãn tĩnh mạch, tức là các mạch máu ở chân đột nhiên phình to lên, gây đau đớn và mất thẩm mỹ. Làm thế nào để chữa trị chúng?

 

Mỗi ngày, các tĩnh mạch phải bơm khoảng 7,000 lít máu tới tim. Các cơ ở chân rất có ích. Chúng ép các tĩnh mạch để đẩy máu lên đến tim. Các tĩnh mạch còn có sự hỗ trợ của van với tác dụng giữ cho máu không chảy ngược lại. Nhưng nếu thành mạch bị suy yếu hoặc bị giãn, các tĩnh mạch sẽ không hoạt động bình thường được nữa. Máu sẽ bị dồn lại, huyết tương chảy ra ngoài và làm chân sưng lên. Khi bị giãn tĩnh mạch, dùng thuốc có thể là một sự lựa chọn cho bạn.

Giãn tĩnh mạch

GS. Markus Stucker, Trung tâm nghiên cứu mạch, Trường Đại học Bochum cho biết: "Có nhiều loại thuốc chữa giãn tĩnh mạch. Nhưng chúng cũng không thể hoàn toàn chữa khỏi bệnh, mà chỉ có thể giảm đau phần nào cho bệnh nhân. Ví dụ có những loại thuốc giúp các tĩnh mạch giảm sưng, giảm cảm giác nặng nề".

Có hai loại thuốc giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch. Thuốc viên uống và kem dùng ngoài da. Thông thường các loại thuốc này đều chứa những thành phần hiệu quả chiết xuất từ thiên nhiên như cây dẻ ngựa, cây Butcher's Broom, cây lá phong.

Thuốc mỡ kích thích sự lưu thông máu cũng rất thông dụng bởi nó đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu khi dùng trên da. Nhưng độ hiệu quả của nó vẫn chưa được khoa học chứng minh.

Nhưng đối với một số loại thuốc uống thì khác. Các cuộc nghiên cứu cho thấy chúng thực sự có tác dụng. Trường Đại học Bochum cũng đang thử nghiệm tính hiệu quả của một số loại thuốc đó. Họ tiến hành đo độ sưng của các tĩnh mạch và xem chúng sẽ giảm bao nhiêu sau khi uống thuốc. Rõ ràng là chất có trong viên thuốc đã làm tĩnh mạch giảm sưng. Các viên thuốc đã gắn lại thành tĩnh mạch. Và huyết tương không còn chảy ra từ đó nữa, ngăn ngừa việc chân bị sưng lên.

Như vậy, thuốc viên uống có thể làm giảm sưng tĩnh mạch nhưng không thể chữa hoàn toàn bệnh giãn tĩnh mạch. Ở những trường hợp nghiêm trọng, có thể phải viện đến phẫu thuật hoặc phẫu thuật cắt bỏ. Nhưng cho đến lúc đó, bác sĩ vẫn khuyến cáo bạn nên kết hợp dùng thuốc để đem lại cảm giác dễ chịu.

 O2TV - Nguồn Vtv.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Cục Quản lý Dược thu hồi một loại thuốc giảm đau chống viêm

17-11-2017 Hits:97 Thuốc điều trị đau Hồng Hải

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc loại thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ hòa tan. Đó là thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất và được Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu. Cục Quản lý Dược yêu cầu Cổ...

Read more

Viết bình luận