Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Một thử nghiệm do trường y Chapel Hill thuộc ĐH North Carolina và Trung tâm nghiên cứu xương khớp Thurston (Mỹ) tiến hành trên 354 tình nguyện viên bị viêm khớp ở North Carolina và New Jersey cho thấy những ai từng tập qua thái cực quyền thì sau đó các triệu chứng đau khớp giảm rõ rệt.

 

Thái cực quyền

Cụ thể các tình nguyện viên được chia làm 2 nhóm: một nhóm tham gia tập luyện thái cực quyền trong 8 tuần, mỗi tuần 2 lần; nhóm còn lại không tập. Kết thúc 8 tuần, tất cả tình nguyện viên đều điền vào bảng khảo sát tình trạng sức khỏe. Kết quả là những ai luyện tập thái cực quyền đều giảm đáng kể những cơn đau và cứng khớp cũng như tình trạng sưng viêm; đồng thời tinh thần cảm thấy khỏe khoắn, thư thái hơn. Những ghi nhận từ thử nghiệm này cũng đã được báo cáo trong hội nghị thường niên về bệnh thấp khớp tại American College ở Atlanta. (Theo Times of India)

Nguồn Thanhnien.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:79 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận