Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Một thử nghiệm do trường y Chapel Hill thuộc ĐH North Carolina và Trung tâm nghiên cứu xương khớp Thurston (Mỹ) tiến hành trên 354 tình nguyện viên bị viêm khớp ở North Carolina và New Jersey cho thấy những ai từng tập qua thái cực quyền thì sau đó các triệu chứng đau khớp giảm rõ rệt.

 

Thái cực quyền

Cụ thể các tình nguyện viên được chia làm 2 nhóm: một nhóm tham gia tập luyện thái cực quyền trong 8 tuần, mỗi tuần 2 lần; nhóm còn lại không tập. Kết thúc 8 tuần, tất cả tình nguyện viên đều điền vào bảng khảo sát tình trạng sức khỏe. Kết quả là những ai luyện tập thái cực quyền đều giảm đáng kể những cơn đau và cứng khớp cũng như tình trạng sưng viêm; đồng thời tinh thần cảm thấy khỏe khoắn, thư thái hơn. Những ghi nhận từ thử nghiệm này cũng đã được báo cáo trong hội nghị thường niên về bệnh thấp khớp tại American College ở Atlanta. (Theo Times of India)

Nguồn Thanhnien.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận